Thứ bảy, 25/03/2023 01:52 (GMT+7)
Thứ ba, 31/01/2023 14:15 (GMT+7)

Thanh Hóa: Người dân tấp nập mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Theo dõi KTMT trên

Ngày 10 tháng Giêng hàng năm, người dân quan niệm là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, người dân khắp nơi đổ đi mua vàng để cầu may, đón tài lộc mỗi dịp đầu năm.

Phố Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP.Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá) được gọi là “phố vàng” bởi nơi đây có rất nhiều cửa hàng bày bán, kinh doanh vàng bạc, trang sức, đá quý... Hàng năm, người dân đổ xô về đây để mua bán trang sức, đặt biệt vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng.

Thanh Hóa: Người dân tấp nập mua vàng trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1
Giá vàng niêm yết sáng ngày 31/1 của Công ty TM vàng bạc Kim Liên.

Có mặt từ 6h ngày 31/1 tại phố Lê Hoàn, thời điểm cửa hàng đầu tiên trên phố mở cửa đón khách, theo ghi nhận của Phóng viên, mặc dù thời tiết lạnh sâu nhưng đã có nhiều người đến các cửa hàng vàng bạc để tham khảo sản phẩm và mua bán. Đặc biệt là hai thương hiệu vàng Kim Chung và Kim Liên.

Thanh Hóa: Người dân tấp nập mua vàng trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 2
Lượng khách đến khu phố vàng Lê Hoàn chủ yếu tập trung ở hai cửa hàng Kim Chung và Kim Liên.

Chị Phạm Hằng, làm việc tại khu công nghiệp Lễ Môn, TP.Thanh Hóa cho biết: “Vì sợ không kịp giờ làm (7h30) nên tôi đến đây từ gần 7 giờ. Thời điểm chưa đông khách nên không phải vội vàng, chen lấn, thoải mái chọn cho mình sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình”.

Thanh Hóa: Người dân tấp nập mua vàng trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 3
Khách hàng nữ chiếm đa số tại các cửa hàng vàng bạc.

Trao đổi với Phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Nguyễn Hữu Phúc, quản lý cửa hàng vàng bạc Kim Chung chia sẻ: “So với năm ngoái, năm nay lượng người đến mua, bán ngày vía Thần Tài đông hơn hẳn. Tập trung cao điểm vào khung giờ 9h-11h30. Cửa hàng chúng tôi là gia truyền, có tuổi đời hơn 70 năm nên lượng khách đông nhất phố này là vì thế”.

Thanh Hóa: Người dân tấp nập mua vàng trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 4
Nhân viên thương hiệu vàng Kim Chung đang chọn sản phẩm cho khách hàng.

Tuy nhiên, trái ngược với Kim Chung và Kim Liên, rất nhiều cửa hàng khác trên phố lượng khách vào tương đối hạn chế, chỉ đông hơn ngày thường chút ít. Để thu hút khách, rất nhiều cửa hàng treo biển các chương trình tri ân, các hoạt động văn nghệ, khuyến mại quà tặng đi kèm...

Thanh Hóa: Người dân tấp nập mua vàng trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 5
Để tạo sức hút, rất nhiều cửa hàng đã đính kèm chương trình khuyến mại.

Giá vàng ngày Vía thần tài tại Thanh Hóa không có nhiều biến động; vàng 999 mua vào 5.380.000 đồng bán ra 5.500.000 đồng; vàng 993 mua vào 5.360.000 đồng bán ra 5.500.000 đồng/chỉ; vàng Ý mua vào 3.750.000 đồng bán ra 5.150.000/chỉ; vàng 10k mua vào 2.250.000 đồng bán ra 2.650.000 đồng/chỉ... Riêng với DOLI có giá mua vào, bán ra tương ứng là 6.630.000 đồng - 6.730.000 đồng/chỉ.

Thanh Hóa: Người dân tấp nập mua vàng trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 6
Khách hàng đang làm thủ tục nhận sản phẩm mình ưng ý nhất.

Hoàng Đức

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Người dân tấp nập mua vàng trong ngày vía Thần Tài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Siemens thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất
Ngày 22/3, tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Ban Công nghiệp số Siemens Việt Nam tổ chức hội thảo: “Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo thông qua các ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất”.
Xúc tiến sử dụng taxi điện thay cho xe xăng, dầu
Ngày 21/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Taxi Hà Nội đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu áp dụng và thử nghiệm dùng xe điện của các nhà cung cấp làm taxi, thay các loại xe taxi đang sử dụng xăng, dầu hiện nay.

Tin mới

Thanh Hóa: Tuổi trẻ phải dám nghĩ, dám làm
Sáng ngày 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã đối thoại trực tuyến cùng đoàn thanh niên với chủ đề “Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hóa".