• Thứ tư 08/07/2020 01:52
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Thừa Thiên - Huế:

Tháng 2/2020 dự kiến bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Mới đây, ông Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chủ trì buổi họp với các sở, ngành, địa phương và Ban quản lý dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn nhằm đảm bảo tiến độ đề ra. 
Lên cao nguyên Măng Đen ngắm mai anh đào nở sớm
Đắm mình vào cảnh sắc ‘Miền Viên Thảo’ phố núi Khe Sanh
Xe tải hạng nặng ‘tung hoành’ tại cảng Chân Mây gây ô nhiễm môi trường

Dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có chiều dài 62,5km đi qua 3 địa phương (huyện Phong Điền, thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy) với tổng diện tích thu hồi khoảng 430 ha, di dời 798 lăng mộ, có 1616 hộ dân bị ảnh hưởng (trong đó có 178 hộ dân phải di dời tái định cư).

Ban quản lý dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn cho biết, đến nay đơn vị đã nhận bàn giao mặt bằng được 38,4/62,5km (đạt 61%), dự kiến trong tháng 01/2020 sẽ tiếp nhận thêm 18,5km. Đến tháng 02/2020 sẽ tiếp nhận 5,6km còn lại và hoàn thành tiến độ bàn giao mặt bằng theo kế hoạch.

thang 22020 hoan thanh ban giao mat bang du an duong cao toc cam lo la son
Dự án đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đoạn đi qua địa bàn huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Theo báo cáo của các địa phương, công tác giải phóng mặt bằng nhìn chung khá thuận lợi, các hộ dân đều đồng tình và thực hiện tốt công tác hoàn trả đất đai thu hồi. Riêng đối với các hộ dân thuộc diện di dời, tái định cư cũng đã thống nhất di dời đến nơi ở mới; đã có 3/9 khu tái định cư đã khởi công xây dựng hạ tầng, trong tháng 01/2020 sẽ khởi công xây dựng hạ tầng các khu tái định cư còn lại để kịp thời có mặt bằng cho các hộ dân thuộc diện di dời xây dựng nhà ở.

Ông Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đánh giá cao sự quyết liệt triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng của các địa phương nơi có tuyến đường đi qua. Đây là dự án lớn của quốc gia có tầm đặc biệt quan trọng không chỉ cho phát triển hạ tầng giao thông mà còn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Đại Nghĩa
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile