Thứ bảy, 16/01/2021 03:01 (GMT+7)
Thứ tư, 02/12/2020 09:19 (GMT+7)

Tây Ninh phê duyệt kế hoạch di dời đàn khỉ khỏi tòa thánh

UBND tỉnh Tây Ninh giao các đơn vị liên quan làm việc với Hội thánh Cao đài để di dời đàn khỉ trong thời gian tới.

Ngày 1/12, UBND tỉnh Tây Ninh cho biết đơn vị vừa có phương án di dời đàn khỉ trong nội ô Tòa thánh Cao Đài tại thị xã Hòa Thành.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan làm việc với Hội thánh Cao đài để thống nhất việc di dời đàn khỉ về rừng tự nhiên trong thời gian tới.

Việc di dời đàn khỉ ra khỏi khu vực Tòa thánh Cao đài sẽ được lực lượng chức năng thực hiện bằng cách thả bẫy và bắn thuốc mê.

tm-img-alt
Khỉ tại khu vực Tòa thánh Cao đài.

Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết những con khỉ đầu đàn hung dữ sẽ được di dời trước. Việc này nhằm tránh tình trạng khỉ vào nhà, trường học và ra đường tấn công người dân.

Theo ông Xuân, khu vực tòa thánh có khoảng 2 ha rừng, không đủ cho đàn khỉ hơn 150 con sinh sống.

Nhiều con khỉ được người dân nuôi lâu năm rồi thả vào khu vực tòa thánh nên không có bản năng sinh tồn trong tự nhiên. Các cá thể khỉ này đã vào nhà dân và ra đường xin thức ăn rồi tấn công người.

Anh Huy

Bạn đang đọc bài viết Tây Ninh phê duyệt kế hoạch di dời đàn khỉ khỏi tòa thánh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Trồng sâm Ngọc Linh để mất rừng: Khó kiểm soát
Chuyên gia bày tỏ lo ngại khi một số doanh nghiệp được giao rừng, cho thuê rừng với diện tích lớn để trồng sâm Ngọc Linh nhưng thực tế, số cây sâm được trồng là bao nhiêu không ai biết chính xác, trong khi rừng vẫn cứ mất đi.

Tin mới

Miền Trung rét chưa từng thấy
Người dân miền Trung quen sống chung với lũ, bão nhưng lại ít kinh nghiệm chống chịu rét đậm. Vì vậy, đợt rét mới đây gây thiệt hại đáng kể cho sản xuất và chăn nuôi ở các tỉnh Bắc Trung bộ.