Thứ năm, 22/02/2024 14:56 (GMT+7)
Thứ ba, 05/12/2023 15:58 (GMT+7)

Tập đoàn tài chính Mỹ hứa tài trợ 500 triệu USD cho Vinfast làm giao thông bền vững là ai?

Theo dõi KTMT trên

Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị COP28, Tập đoàn Tài chính phát triển quốc tế Mỹ (DFC) đã ký Ý định thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast Auto (VinFast) nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa.

Sự kiện khẳng định cam kết phát triển giao thông bền vững của hai bên, đồng thời góp phần tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Mỹ.

Khoản tài trợ sẽ được DFC cung cấp tuỳ thuộc vào kết quả đánh giá cho các dự án thiết lập cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin lithium-ion của VinFast tại Việt Nam.

Tập đoàn tài chính Mỹ hứa tài trợ 500 triệu USD cho Vinfast làm giao thông bền vững là ai? - Ảnh 1

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ (DFC) đã ký ý định thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast Auto nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa.

Đây cũng là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án phát triển giao thông bền vững tại Việt Nam và thế giới mà hai bên đang tích cực phối hợp làm việc.

Để nhận được khoản tài trợ, VinFast sẽ trải qua các đánh giá toàn diện trên nhiều tiêu chí, bao gồm: là doanh nghiệp Việt Nam có khả năng kinh tế, tài chính vững chắc; tuân thủ các yêu cầu của DFC và địa phương liên quan đến tác động phát triển, môi trường và xã hội; tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định; cùng nhiều tiêu chí khác.

Bên cạnh đó, DFC cũng đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của VinFast thông qua hàng loạt dự án sản xuất xe điện, sản xuất pin lithium-ion, phát triển hạ tầng trạm sạc trên quy mô toàn quốc…

Thông qua việc hỗ trợ doanh nghiệp có quy mô toàn cầu, DFC sẽ đóng góp trực tiếp vào mục tiêu phát triển bền vững, thúc đẩy một tương lai xanh hơn tại Việt Nam và quốc tế.

Theo Tổng giám đốc toàn cầu VinFas Lê Thị Thu Thủy, khoản tài trợ của DFC sẽ là bước đà vững chắc cho VinFast tiến nhanh trên hành trình mở rộng toàn cầu và hướng đến tương lai xanh cho mọi người. "VinFast tự hào cùng DFC đóng góp cho tương lai giao thông bền vững", bà Thủy nhấn mạnh.

DFC là một tổ chức tài chính trực thuộc Chính phủ Mỹ, được thành lập năm 2019 theo Đạo luật Sử dụng nguồn lực đầu tư của Mỹ và tập trung đưa nguồn lực tư nhân tới các khu vực đang phát triển.

DFC có sứ mệnh thúc đẩy các chính sách ngoại giao của Mỹ và thúc đẩy đầu tư phát triển trong khu vực tư nhân.

Các lĩnh vực đầu tư của DFC bao gồm năng lượng, chăm sóc y tế, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và các dịch vụ tài chính.

Trước VinFast, DFC đã công bố đầu tư 737 triệu USD vào Việt Nam - mức vốn đầu tư lớn nhất tại thị trường Đông Nam Á.

H.A

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn tài chính Mỹ hứa tài trợ 500 triệu USD cho Vinfast làm giao thông bền vững là ai?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vì sao lãi suất nhiều ngân hàng quay đầu giảm mạnh sau Tết?
Ngay sau kỳ nghỉ Tết, lãi suất tiết kiệm của nhiều ngân quay đầu giảm mạnh. Theo dự báo, mức lãi suất khả năng sẽ duy trì ở mức thấp trong những tháng đầu năm khi thanh khoản hệ thống vẫn dồi dào và nhu cầu tín dụng sau Tết thường thấp.

Tin mới

Toyota đồng hành cùng chương trình Tết trồng cây
Với mong muốn góp phần tăng cường cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường trong chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Giáp Thìn 2024.