Chủ nhật, 06/12/2020 08:51 (GMT+7)
Công khai khả năng giải tỏa công suất điện mặt trời mái nhà
Tính đến ngày 23/8, cả nước đã có trên 45.490 dự án điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ký hợp đồng mua bán và đấu nối vào lưới điện. EVN đã yêu cầu các Tổng Công ty Điện lực trực thuộc công khai thông tin lưới điện trung, hạ áp ở khu vực bị quá tải, không đủ khả năng tiếp nhận công suất để các chủ đầu tư nắm bắt và đầu tư dự án phù hợp, hiệu quả.
Đề xuất miễn, giảm tiền điện cho các cơ sở khám, chữa Covid-19 và các khu cách ly
Cùng chung tay với các cơ quan, tổ chức trong cả nước phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) vừa có đề xuất miễn 100% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa và các khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh này. Ngoài ra, nhiều cơ sở khác cũng được giảm tiền điện tới 50%.
Quản lý nhu cầu và điều chỉnh phụ tải điện
Tốc độ tăng trưởng phụ tải điện ở Việt Nam đang ở mức hơn hai con số và còn tiếp tục duy trì, trong khi đó, việc đầu tư xây dựng nguồn và lưới điện gặp nhiều khó khăn, dẫn đến nguy cơ mất cân bằng cung cầu và có thể thiếu điện. Theo tính toán, chi phí giảm 1 MW phụ tải điện rẻ hơn chi phí đầu tư thêm 1 MW cho nhu cầu phụ tải.