Chủ nhật, 13/06/2021 12:29 (GMT+7)
Thứ bảy, 15/05/2021 07:00 (GMT+7)

Sét đánh chết 18 con voi tại khu bảo tồn thiên nhiên ở Ấn Độ

Sét đánh được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của một đàn voi 18 con ở vùng rừng đông bắc Ấn Độ - hãng tin AP ngày 14/5 dẫn lời một quan chức lâm nghiệp nước này cho biết.

Chú thích ảnh
Một xác voi được phát hiện ở khu bảo tồn thiên nhiên Kondali hôm 13/5. (Ảnh: AP)

Theo ông Jayanta Goswami, quan chức lâm nghiệp Ấn Độ, 18 chú voi châu Á đã chết sau trận mưa tại khu bảo tồn thiên nhiên Kondali ở bang miền đông Assam, trong đó có 5 chú voi con. Các nhân viên kiểm lâm hôm 14/5 đã tới hiện trường và phát hiện 14 con voi chết ở trên một đỉnh đồi, bốn xác voi khác được tìm tìm thấy ở dưới chân đồi. 

Thông tin sơ bộ do các bác sĩ thú y cung cấp cho thấy voi bị sét đánh. Ông Goswami khẳng định, lực lượng chức năng đang giải phẫu xác voi để làm rõ nguyên nhân làm voi chết. 

Bang Assam là nơi sinh sống của khoảng 6.000 voi châu Á. Nhiều trong số này thường xuyên ra khỏi rừng để tìm kiếm nguồn thức ăn. Một vài năm trở lại đây, xuất hiện tình trạng voi hoang dã đi vào các khu làng ở Assam, phá hủy mùa màng, thậm chí tấn công gây chết người. 

Hoài Thanh

Bạn đang đọc bài viết Sét đánh chết 18 con voi tại khu bảo tồn thiên nhiên ở Ấn Độ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Phát hiện tính năng mới của nước khoáng nóng Thanh Thủy
Nước khoáng nóng ở các xã La Phù, Bảo Yên (huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ) có chứa Radon là loại nước khoáng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, theo dõi những biến đổi bất thường của nồng độ khí Radon tại đây còn có thể dự báo được động đất.

Tin mới

TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19
Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM trong thời gian qua cho thấy, thời gian ủ bệnh cũng chính là thời gian dịch bệnh lây lan. Trong khi đó người dân vẫn còn có tâm lý chủ quan dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.