Thứ bảy, 04/12/2021 12:25 (GMT+7)
Thứ tư, 18/09/2019 17:30 (GMT+7)

Sắp phát động cuộc thi viết 'Nói không với rác thải nhựa' ở TP. HCM

Lễ Phát động cuộc thi viết: “Nói không với rác thải nhựa” sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 26/9 tại Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. HCM, số 42 – 44 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM.

Sắp phát động cuộc thi viết 'Nói không với rác thải nhựa' ở TP. HCM - Ảnh 1
Lễ Phát động cuộc thi viết: “Nói không với rác thải nhựa” sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 26/9 tại Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. HCM, số 42 – 44 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM.

Nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề hạn chế rác thải nhựa, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng rác thải nhựa (ni lông, vỏ chai, bao bì nhựa…), đồng thời, nêu lên những tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, giống nòi và phát triển kinh tế xã hội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” tại TP. Hưng Yên vào ngày 15/8/2019.

Bên cạnh đó, nhằm phản ánh thực trạng “ô nhiễm trắng” ngày càng báo động trên toàn thế giới và Việt Nam, TC Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng đã phát động cuộc thi báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa”.

Để nhân rộng phạm vi, tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa tầm quan trọng của việc hạn chế rác thải nhựa, ngày 26/9 tới đây, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. HCM phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” tại TP. HCM.

Đặc biệt lần phát động này có sự đồng hành của 6 vị đại sứ gồm: Nghệ sĩ hài Thúy Nga; Hoa hậu Hà Kiều Anh; Diễn viên điện ảnh Thùy Trang; MC Quỳnh Hoa ; MC Vũ Mạnh Cường và Đại sứ Áo dài Việt Nam Vũ Trần Bảo Nguyên.

Ngoài ra, tham dự sự kiện còn nhiều nghệ sỹ khác như: Nghệ sĩ Chánh Tín, Đạo diễn Đồng Đăng Giao cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ , ca sĩ, diễn viên nổi tiếng khác.

Lễ Phát động cuộc thi viết: “Nói không với rác thải nhựa” sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 26 tháng 9 năm 2019 (Thứ Năm) tại Hội trường Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh, số 42 – 44 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1, TP. HCM.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn tìm ra những ý tưởng, sản phẩm hạn chế rác thải nhựa thông qua các bài dự thi, từ đó kết nối tác giả với các doanh nghiệp, đơn vị để tìm ra một mô hình hiệu quả nhất đối với việc hạn chế rác thải nhựa hiện nay.

Trước đó, vào ngày 15/8 tại thành phố Hưng Yên, Tạp chí cũng đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên tổ chức thành công Lễ phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”.

Sắp phát động cuộc thi viết 'Nói không với rác thải nhựa' ở TP. HCM - Ảnh 2
Lễ Phát động cuộc thi "Nói không với rác thải nhựa" đã được tổ chức thành công tại TP. Hưng Yên vào ngày 15/8/2019.

Đồng thời, nằm trong chuỗi chương trình hoạt động: "Quảng trị: Thu hút đầu tư, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường", đoàn công tác TC Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện đảo Cồn Cỏ, phát động chương trình: "Vì Cồn Cỏ xanh – chung tay nhặt rác".

Tại đây, hơn 100 cán bộ, phóng viên của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; cùng các cán bộ, chiến sĩ trong Ban chỉ huy quân sự huyện đảo Cồn Cỏ đã tham gia cùng nhau nhặt rác, làm sạch bờ biển...

Theo Môi trường & Đô thị

Bạn đang đọc bài viết Sắp phát động cuộc thi viết 'Nói không với rác thải nhựa' ở TP. HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ngưỡng tia cực tím tại nhiều thành phố ở mức cảnh báo
Hôm nay, ngày 3/12 nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím (UV) rất cao, thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại là từ 10-13 giờ. Người dân cần sử dụng các biện pháp che chắn để hạn chế tác động xấu đến sức khỏe.
Đại dương có nguồn gốc từ Mặt Trời?
Nước là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất mà con người cần khi chúng ta đi khắp Hệ Mặt trời, đến các thế giới khác. Một nghiên cứu mới cho thấy nguồn nước trên Trái Đất được tạo ra từ Mặt Trời.

Tin mới

Dư âm COP26 – Góc nhìn đa chiều
Sau Hội nghị COP26, các nhà ngoại giao, giới khoa học, các tổ chức từ thiện và các tổ chức phi chính phủ đã có những đánh giá khác nhau về kết quả Hội nghị, cũng như “Hiệp ước khí hậu Glasgow” vừa được tất cả 197 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua.
Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.
Hồ Bản Viết: Nét đẹp khi đông về
Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có một hồ Bản Viết cực kỳ bình yên và thơ mộng, khiến ai đến cũng phải say mê. Hồ Bản Viết có rất nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch với những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của con người nơi đây.