Thứ sáu, 30/09/2022 13:27 (GMT+7)
Thứ tư, 21/09/2022 06:38 (GMT+7)

Sắp diễn ra Hội thảo khoa học "Dự án mỏ sắt thạch khê Hà Tĩnh - Tiếp tục hay dừng khai thác?"

Hội thảo khoa học "Dự án mỏ sắt thạch khê Hà Tĩnh - Tiếp tục hay dừng khai thác?" sẽ diễn ra vào lúc 08h00, ngày 23 tháng 9 năm 2022 tại Hội trường tầng 12, Cung Trí thức Thành phố, Số 1 Tôn Thất Thuyết, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Trong chuyến thị sát và làm việc tại Hà Tĩnh ngày 11/6/2022 về Dự án mỏ sắt Thạch Khê, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo:

"Việc quyết định dừng hay tiếp tục triển khai Dự án phải có đánh giá khoa học, khách quan; có đánh giá tác động tổng thể từ kinh tế đến tính chất xã hội, đời sống người dân, môi trường và các vấn đề liên quan; việc đánh giá cũng phải mang tính dự báo dài hơi".

Sắp diễn ra Hội thảo khoa học "Dự án mỏ sắt thạch khê Hà Tĩnh - Tiếp tục hay dừng khai thác?" - Ảnh 1
Đoàn công tác Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam khảo sát thực địa khu vực mỏ sắt Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh vào cuối tháng 7/2022.

Căn cứ vào chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, tổ chức thành viên của Liên  hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đã chủ động phối hợp với các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu tiến hành nghiên cứu, khảo sát thực địa và làm việc với các cơ quan, tổ chức hữu quan của Hà Tĩnh về Dự án mỏ sắt này.

Để có được ý kiến rộng rãi, toàn diện, khách quan của các chuyên gia, nhà khoa học và các cơ quan, tổ chức hữu quan về các vấn đề địa chất - khoáng sản - kinh tế - môi trường - xã hội, Hội Kinh tế môi trường Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Dự án mỏ sắt thạch khê Hà Tĩnh - Tiếp tục hay dừng khai thác?".

Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 08h00, ngày 23 tháng 9 năm 2022 tại Hội trường tầng 12, Cung Trí thức Thành phố, Số 1 Tôn Thất Thuyết, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Tham dự Hội thảo có đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực có liên quan.

Kết quả nghiên cứu của Hội Kinh tế môi trường Việt Nam và những ý kiến đóng góp tại Hội thảo sẽ được báo cáo, kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền.

Ngọc Khánh

Bạn đang đọc bài viết Sắp diễn ra Hội thảo khoa học "Dự án mỏ sắt thạch khê Hà Tĩnh - Tiếp tục hay dừng khai thác?". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Năng suất lao động, thu nhập và vấn đề chọn việc làm, nơi làm
Việt Nam hiện đã chuyển sang thời kỳ phát triển kinh tế sang nền Kinh tế thị trường với cách tiếp cận khác hẳn trước đây nên sẽ có những thay đổi rất lớn liên quan đến nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực lựa chọn ngành nghề, việc làm của người lao động.

Tin mới