• Thứ tư 08/07/2020 21:57
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

Rút thông báo đến trường, Hà Tĩnh ‘chốt’ cho học sinh nghỉ hết tháng 2

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 để phòng, chống dịch Covid-19. Công văn này thay cho văn bản trước đó về việc tiếp tục dạy học trở lại vào ngày 17/2.
Hà Tĩnh: ‘Loay hoay’ việc quyết định cho học sinh đến trường trước dịch Covid-19 Sẽ chấn chỉnh tình trạng đón, trả khách trên đường tránh TP.Hà Tĩnh Hà Tĩnh: Cách ly 6 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona

Chiều 15/2, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có chỉ đạo về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2 để tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Công văn trên thay thế cho văn bản hỏa tốc về việc tổ chức hoạt động dạy, học trở lại vào ngày 17/2 trước đó của tỉnh này.

rut thong bao den truong ha tinh chot lich cho hoc sinh nghi hoc
Công văn do Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ký vào chiều 15/2.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với sở Y tế, UBND các huyện, thị, thành phố khẩn trương thông báo cho các trường học đóng trên địa bàn biết rõ, yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ trong việc vệ sinh môi trường, khử trùng tại trường học trước dịch bệnh Covid-19.

rut thong bao den truong ha tinh chot lich cho hoc sinh nghi hoc
Công tác khử trùng, vệ sinh trường học trong thời gian học sinh nghỉ vì Covid-19.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng có công văn nêu rõ, căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian, kế hoạch năm học chung của ngành.

Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Tính đến 15h ngày 15/2, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa thiên – Huế, Quảng Ngãi cũng đã ra thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học, nâng tổng số lên 55 tỉnh thành trên toàn quốc kéo dài thời gian nghỉ học từ sau Tết nguyên đán.

Quỳnh Nguyên
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile