Thứ năm, 20/01/2022 20:08 (GMT+7)
Thứ tư, 11/08/2021 13:02 (GMT+7)

Ra quân làm sạch ‘lá phổi xanh’ giữa lòng Thành Vinh

Lực lượng chức năng ra quân làm vệ sinh hồ điều hòa, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm tại khu vực TP.Vinh.

UBND TP.Vinh vừa yêu cầu công nhân môi trường xử lý tình trạng cá chết trắng tại hồ điều hòa. Công ty Cổ phần Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh có trách nhiệm thu gom xác cá chết, đảm bảo môi trường tại hồ điều hòa.

Sáng 10/8, hàng chục công nhân tiến hành vớt cá chết tại lòng hồ. Sau khi vớt, cá được chôn lấp và rắc vôi bột để đảm bảo môi trường. Đến cuối chiều cùng ngày, mặt hồ điều hòa cơ bản đã không còn tình trạng cá chết hàng loạt.

Ra quân làm sạch ‘lá phổi xanh’ giữa lòng Thành Vinh - Ảnh 1
Công nhân tiến hành thu gom, xử lý cá chết trong ngày 10/8. (Ảnh: Q.A).

Đại diện Phòng TN&MT TP.Vinh cho biết, nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt là do thời gian qua nắng nóng kéo dài, nhiệt độ nước tăng cao khiến cá bị sốc nhiệt và chết. Bên cạnh đó, nguồn nước tại hồ điều hòa đang dần bị ô nhiễm do một số người dân xả rác bừa bãi xuống lòng hồ.

Hiện Công ty Cổ phần Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh cũng chỉ đạo công nhân đóng cọc tại hồ điều hòa để căng lưới, hạn chế rác và bèo trôi vào lòng hồ. Ngoài ra, thời gian tới công ty sẽ thả những loại thủy sinh, cá có khả năng cải tạo nguồn nước để đảm bảo môi trường cho hồ điều hòa.

Ra quân làm sạch ‘lá phổi xanh’ giữa lòng Thành Vinh - Ảnh 2
Cá chết sau khi được trục vớt sẽ mang đi tiêu hủy đúng quy định đảm bảo vệ sinh môi trường. (Ảnh: Q.A).

TP.Vinh cũng đã chỉ đạo chính quyền các địa phương ở khu vực hồ điều hòa phải thường xuyên tuần tra khu vực hồ hàng ngày, xử lý nghiêm hành vi buôn bán xung quanh hồ điều hòa, người dân xả rác bừa bãi để đảm bảo môi trường xanh tại hồ điều hòa lớn nhất thành phố.

Quỳnh Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Ra quân làm sạch ‘lá phổi xanh’ giữa lòng Thành Vinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nghịch lý: Sa mạc Sahara bị bao phủ bởi tuyết trắng
Sahara là hoang mạc lớn nhất thế giới, nơi nhiệt độ có thể lên đến 58 độ C đang ở mức nhiệt -2 độ C dưới ảnh hưởng của khối khí lạnh áp suất cao. Hiện tượng đặc biệt hiếm gặp này khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.
Rác thải từ khẩu trang tăng 9000% do Covid-19
Các nhà khoa học tại Mỹ đã nghiên cứu tại 11 quốc gia và chứng minh dịch Covid-19 mang đến 9.000% rác thải từ khẩu trang y tế. Việc thực thi đeo khẩu trang phải đi kèm với các chiến dịch giáo dục để hạn chế hiểm họa chúng gây ra cho môi trường.

Tin mới

Ngăn chặn tội phạm động vật hoang dã: Khó hay dễ?
Tại Việt Nam, tội phạm động vật hoang dã ngày càng trở thành mối nguy lớn cho công tác bảo tồn và phát triển kinh tế – xã hội, vì vậy đấu tranh phòng chống tội phạm động vật hoang dã dần trở thành một trong những ưu tiên số một của đất nước.