Chủ nhật, 04/06/2023 09:59 (GMT+7)
Thứ sáu, 17/02/2023 07:18 (GMT+7)

Quảng Trị: Xuất khẩu gạo hữu cơ sang thị trường châu Âu

Theo dõi KTMT trên

Ngày 13-2, Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị (có địa chỉ tại TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức lễ xuất khẩu lô gạo hữu cơ đầu tiên sang thị trường châu Âu.

Sau khi đạt được các thỏa thuận về giá cả, tiêu chí kiểm định, Công ty NHP Provide, s.r.o (Cộng hòa Séc) và Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị  đã hoàn thành các thủ tục xuất khẩu 15 tấn gạo hữu cơ Quảng Trị sang thị trường châu Âu.

Quảng Trị: Xuất khẩu gạo hữu cơ sang thị trường châu Âu - Ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, thực hiện nghi thức xuất khẩu lô gạo hữu cơ đầu tiên sang thị trường châu Âu.

Theo đó,15 tấn gạo này sẽ được chuyển đến cảng Đà Nẵng và xuất khẩu vào giữa tháng 2-2023 với giá 1.800 USD/tấn.

Dự kiến, mỗi tháng sẽ có khoảng 30-50 tấn gạo hữu cơ Quảng Trị xuất khẩu sang châu Âu nếu được thị trường chấp nhận sau khi nhập 15 tấn gạo đầu tiên.

Quảng Trị: Xuất khẩu gạo hữu cơ sang thị trường châu Âu - Ảnh 2
Số gạo hữu cơ đầu tiên của Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị, được vận chuyển vào Đà Nẵng để xuất sang châu Âu.

Năm 2017, Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Quảng Trị đã triển khai mô hình sản xuất gạo hữu cơ theo chuỗi liên kết với bà con nông dân tỉnh Quảng Trị tại các huyện: Gio Linh, Vĩnh Linh, Hải Lăng, Triệu Phong với diện tích trên 35ha. Mô hình này được canh tác, áp dụng quy trình hữu cơ của Nhật Bản cho năng suất từ 5,5 - 6 tấn lúa/ha.

Nguyễn Công

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Xuất khẩu gạo hữu cơ sang thị trường châu Âu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Người Việt an toàn sử dụng sản phẩm Việt
Xuất phát từ tình yêu thương trước sự tần tảo, đảm đang của đôi bàn tay người phụ nữ Việt. Các sản phẩm đến từ thương hiệu Osaro – “Ô sạch rồi” mang giá trị giải quyết nhu cầu làm sạch của người Việt đã ra đời.

Tin mới

Du lịch Tà Xùa sẽ đi về đâu?
Ngày 30/5, UBND huyện Bắc Yên, cùng một số sở ban ngành tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị đối thoại với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện, tuy nhiên, cuộc đối thoại đã không giải đáp được nhiều của người dân.