Thứ ba, 16/04/2024 11:00 (GMT+7)
Thứ năm, 27/01/2022 08:00 (GMT+7)

Quảng Ninh: Đưa 2.700 công nhân KCN Cảng biển Hải Hà về quê ăn Tết

Theo dõi KTMT trên

Chiều 26/1, 2700 công nhân đang làm việc tại các công ty trong KCN Cảng biển Hải Hà đã được bố trí xe đưa về quê ăn tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ông Đào Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà cho biết: Hàng năm công ty đều bố trí xe ô tô đưa công nhân về quê ăn Tết. Năm nay, căn cứ vào tình hình dịch bệnh và sau khi tất cả công nhân đã được tiêm 3 mũi vắc xin, công ty tiếp tục sắp xếp đưa công nhân về quê ăn Tết. Hiện Công ty có 4.026 người, trong đó có khoảng 1.200 công nhân đăng ký về quê ăn Tết. Trên cơ sở đăng ký của công nhân, công ty đã bố trí 31 xe ô tô và căn cứ theo lộ trình đưa công nhân về quê.

Quảng Ninh: Đưa 2.700 công nhân KCN Cảng biển Hải Hà về quê ăn Tết - Ảnh 1
Chiều 26/1, 2700 công nhân đang làm việc tại KCN Hải Hà được bố trí xe đưa về quê ăn tết.

Bên cạnh 1.200 công nhân Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà thì khoảng 700 công nhân tại một số doanh nghiệp trong KCN Cảng biển Hải Hà cũng được công ty bố trí xe đưa về quê ăn Tết trong chiều ngày 26/1.

Xuất phát từ KCN Cảng biển Hải Hà, các đoàn xe nối tiếp nhau trong niềm phấn khởi để trở về quê sau một năm lao động năng suất, chất lượng, hiệu quả. Anh Nguyễn Văn Thế, phân xưởng 1, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà chia sẻ: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm trước người lao động không thể về quê ăn Tết, năm nay công ty bố trí xe đưa công nhân về quê nên chúng tôi rất phấn khởi. Mỗi người lại được tặng quà Tết của công ty và công đoàn nên ai nấy đều vui”.

Quảng Ninh: Đưa 2.700 công nhân KCN Cảng biển Hải Hà về quê ăn Tết - Ảnh 2
Dịp tết này, các em nhỏ cũng được bố mẹ đưa về quê ăn tết.

Cũng trong chiều cùng ngày, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh và Liên đoàn lao động huyện Hải Hà đã thăm hỏi, chúc Tết gia đình 30 đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà không về quê, ở lại ăn Tết.

Được biết, dù ảnh hưởng của đại dịch nhưng năm qua, các doanh nghiệp trong KCN Cảng biển Hải Hà vẫn cố gắng đảm bảo sản xuất kinh doanh, việc làm cho người lao động. Riêng Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà có mức lương và thưởng tăng so với năm trước, mức thưởng Tết tăng trung bình 30%

Quảng Ninh: Đưa 2.700 công nhân KCN Cảng biển Hải Hà về quê ăn Tết - Ảnh 3
Đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh,...thăm hỏi động viên cấc công nhân chọn ở lại làm việc trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Cùng với đó, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh, Liên đoàn lao động huyện Hải Hà và Công đoàn cơ sở cũng đã trao tặng quà Tết cho đoàn viên đang làm việc tại KCN Cảng biển Hải Hà có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Tết sum vầy - Xuân Bình an để chia sẻ, động viên người lao động; thăm, chúc Tết 150 công nhân đang làm việc tại KCN chọn ở lại ăn Tết.

Hà Nam

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Đưa 2.700 công nhân KCN Cảng biển Hải Hà về quê ăn Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Khai mạc lễ hội truyền thống Bạch Đằng năm 2024
Lễ hội truyền thống Bạch Đằng, TX Quảng Yên là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, được tổ chức hàng năm, nhằm tri ân những cống hiến của các bậc tiền nhân, tiếp tục khẳng định ý nghĩa và giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Bạch Đằng lịch sử.

Tin mới