Thứ năm, 13/06/2024 01:47 (GMT+7)
Thứ ba, 30/04/2024 08:06 (GMT+7)

Quảng Bình: Thu hút hơn 1 triệu lượt khách du lịch

Theo dõi KTMT trên

Trong 3 tháng đầu năm 2024, tỉnh Quảng Bình đón gần 1 triệu lượt khách du lịch, tăng 48% so với cùng kỳ, trong đó khách nước ngoài là 44.422 lượt.

Những ngày này, dù mùa du lịch cao điểm chưa thực sự bắt đầu nhưng tại nhiều địa điểm của du lịch Quảng Bình đã thu hút rất đông du khách. Tại các điểm vui chơi của trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, du khách trong nước và quốc tế đã tấp nập về đây dần xóa đi đặc tính thời vụ của du lịch Quảng Bình.

Theo thống kê, Trong 3 tháng đầu năm 2024, tỉnh Quảng Bình đón gần 1 triệu lượt khách du lịch, tăng 48% so với cùng kỳ, trong đó khách nước ngoài là 44.422 lượt.

Quảng Bình: Thu hút hơn 1 triệu lượt khách du lịch - Ảnh 1
Lễ hội đường phố tại TP.Đồng hới 2024.

Nhằm kích cầu du lịch trong dịp nghỉ lễ lễ 30/4, 1/5 và mùa du lịch hè năm nay, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2024 từ ngày 25/4 - 1/5, bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: lễ hội ẩm thực về đặc sản, hải sản vùng miền; chương trình liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm; trò chơi dân gian truyền thống hội bài chòi; lễ hội âm nhạc đường phố; lễ hội Chèo cạn múa bông… Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới là hoạt động thường niên, sản phẩm văn hóa du lịch đặc sắc, tạo thương hiệu riêng biệt, có ý nghĩa đối với hoạt động du lịch của thành phố Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung.

Hoạt động này góp phần quảng bá, giới thiệu những đặc trưng văn hóa truyền thống của người dân Đồng Hới, những thành tựu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và các tiềm năng, thế mạnh của thành phố đến du khách trong và ngoài nước. Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống trên địa bàn liên kết, hợp tác phát triển du lịch, tiến tới xây dựng Đồng Hới trở thành thành phố du lịch giàu đẹp, văn minh và hiện đại...

Quang Trường

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Thu hút hơn 1 triệu lượt khách du lịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới