Thứ hai, 27/05/2024 02:08 (GMT+7)
Thứ năm, 18/04/2024 08:18 (GMT+7)

Quảng Bình: Hướng tới du lịch “Net zero”

Theo dõi KTMT trên

Du lịch “Net Zero” là xu hướng mà các quốc gia trên thế giới đang hướng đến với mục đích không gây tổn hại đến môi trường trong quá trình hoạt động. Quảng Bình sẽ phát trển các sản phẩm du lịch theo xu hướng này.

Du lịch Net Zero là xu hướng tất yếu của thế giới. Với lợi thế về tài nguyên du lịch thiên nhiên, các khu rừng đặc dụng, rừng phòng hộ với hệ sinh thái đa dạng cùng thương hiệu “Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn, khác biệt” đã từng bước được khẳng định, du lịch Quảng Bình có lợi thế lớn và đã chủ động trong việc phát triển các sản phẩm du lịch theo xu hướng này.

Trong Kế hoạch số 1614/KH-UBND về việc thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xác định nhiệm vụ về “Xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình hành động du lịch xanh giai đoạn 2023-2025, bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội tại các điểm đến du lịch trọng điểm theo định hướng “Điểm đến du lịch xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện”. 

Quảng Bình: Hướng tới du lịch “Net zero” - Ảnh 1

 Quảng Bình sẽ hướng tới sản phẩm du lịch “Net Zero”.

Sở Du lịch Quảng Bình đã chủ động phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị trong việc phát triển các sản phẩm du lịch Net Zero; liên kết với các công ty lữ hành quốc tế để hình thành các chương trình du lịch theo xu hướng giảm thiểu carbon tiêu thụ; phổ biến hướng dẫn thực hiện các tiêu chí của Nhãn Bông Sen Xanh cho các cơ sở lưu trú; các tiêu chí ASEAN (Du lịch bền vững, Thành phố du lịch sạch, Du lịch cộng đồng, Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (Homestay), Khách sạn xanh, Địa điểm tổ chức MICE, Dịch vụ Spa, Nhà vệ sinh công cộng); 17 tiêu chí bền vững của Liên hợp quốc…

Quảng Bình: Hướng tới du lịch “Net zero” - Ảnh 2

Du khách trải nghiệm tại khu cắm trại Blue Diamond Camp (Bố Trạch, Quảng Bình).

Tại Quảng Bình, Khu nghỉ dưỡng Blue Diamond Camp là một trong những sản phẩm du lịch đầu tiên được xây dựng theo xu hướng Net Zero và phấn đấu công nhận đạt Net Zero trong năm 2025; Làng du lịch Tân Hóa được Tổ chức Du lịch thế giới (nay là Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc) công nhận là Làng Du lịch tốt nhất (đạt 12/17 tiêu chí bền vững của Liên hợp quốc)… Các sản phẩm du lịch thám hiểm hang động, du lịch sinh thái của Quảng Bình cũng là những sản phẩm phù hợp với xu thế Net Zero và sẽ tiếp tục để hoàn thiện trong thời gian tới.

Trần Tình

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Hướng tới du lịch “Net zero”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới