Thứ bảy, 30/09/2023 10:03 (GMT+7)
Thứ ba, 13/09/2022 15:34 (GMT+7)

Quảng Bình: Hỗ trợ 800.000 USD cho dự án thanh niên khởi nghiệp

Theo dõi KTMT trên

Ngày 12/9, Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã có buổi làm việc với các chuyên gia về các hoạt động của Dự án Cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vì cộng đồng nông thôn hòa bình tỉnh Quảng Bình do KOICA tài trợ.

Tại buổi làm việc, Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã thảo luận với các chuyên gia của Văn phòng tư vấn Quản lý dự án (PMC) và Ban Quản lý Dự án SRDP tỉnh Quảng Bình về dự án do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam tài trợ. 

Quảng Bình: Hỗ trợ 800.000 USD cho dự án thanh niên khởi nghiệp - Ảnh 1
Tỉnh Đoàn Quảng Bình thảo luận về dự án thanh niên khởi nghiệp.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Đại Bàng – UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình; ông Noh Sichool - Chuyên gia Quản lý hiện trường, ông Chang Ji Soon - Chuyên gia nguồn nhân lực; ông Lee Youn Su - Chuyên gia Nông sản và đại diện Ban Quản lý dự án SRDP tỉnh.

Đồng chí Đặng Đại Bàng khẳng định "Start up - Khởi nghiệp" là một trong những cụm từ được nhắc nhiều trong thanh niên và xã hội. Mỗi giai đoạn hình thành, xây dựng, phát triển của quốc gia đòi hỏi thanh niên những sứ mệnh, nhiệm vụ khác nhau. Hiện nay, sứ mệnh, nhiệm vụ quan trọng nhất của thanh niên là lập thân, lập nghiệp và khởi nghiệp.

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội đã có nhiều chương trình, chính sách cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên; giúp cho thanh niên chọn nghề để học, lựa chọn việc để làm, góp phần tạo việc làm, Giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên, đóng góp vào quá trình thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định chính trị và xã hội trên địa bàn tỉnh”. ​

Trong khuôn khổ Dự án, Tỉnh Đoàn Quảng Bình sẽ phối hợp với Ban Quản lý Dự án, các chuyên gia của PMC để hỗ trợ, tập huấn cho đoàn viên thanh niên về phát triển các mô hình kinh doanh và lựa chọn 60 nhóm thanh niên khởi nghiệp để nhận tài trợ từ Quỹ Hạt giống khởi nghiệp của Dự án với tổng trị giá 800.000 USD.

Nguyên Hồ

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Hỗ trợ 800.000 USD cho dự án thanh niên khởi nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Công nghiệp bán dẫn có thể giúp Việt Nam tạo đột phá
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đưa ra nhận định trên khi phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam với chủ đề “Kết nối Việt Nam với hệ sinh thái bán dẫn Đông Nam Á”, diễn ra ngày 29/9.

Tin mới