Thứ ba, 26/09/2023 23:21 (GMT+7)
Thứ hai, 12/09/2022 07:50 (GMT+7)

Quảng Bình: Chi hơn 21,5 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển

Theo dõi KTMT trên

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định về việc trích từ nguồn Trung ương bổ sung có mục tiêu thực hiện Quyết định 48/2010/QĐ-TTg hơn 21,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho chủ tàu cá tham gia khai thác vùng biển xa.

Trong đợt trích từ nguồn Trung ương bổ sung này, UBND tỉnh chuyển về Kho bạc Nhà nước các địa phương gồm có: Thành phố Đồng Hới hơn 01 tỷ đồng; huyện Quảng Trạch hơn 11,5 tỷ đồng; huyện Bố Trạch gần 3,4 tỷ đồng; thị xã Ba Đồn hơn 5,5 tỷ đồng để hỗ trợ chi phí mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên, chi phí nhiên liệu đi và về của chuyến biển cho các chủ tàu cá.

Quảng Bình: Chi hơn 21,5 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển - Ảnh 1
Quảng Bình chi hơn 21,5 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính đảm bảo kinh phí chi trả; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp lệ của hồ sơ các chuyến biển phê duyệt; Kho bạc Nhà nước các huyện, thành phố, thị xã: Quảng Trạch, Bố Trạch, Đồng Hới, Ba Đồn thông báo công khai lịch cấp tiền hỗ trợ cho ngư dân, thuyền viên để ngư dân biết, làm thủ tục lĩnh tiền hỗ trợ.

Với sự vào cuộc ráo riết và những chính sách hỗ trợ kịp thời, bền vững của Chính phủ, các địa phương và các cấp, ngành hữu quan... đã giúp cho chủ tàu cá có điều kiện vươn khơi bám biển khai thác thủy sản, nâng cao thu nhập, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Trước đó, ngày 16/8, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có Quyết định số 2219/QĐ-UBND về việc trích từ nguồn Trung ương bổ sung có mục tiêu thực hiện Quyết định 48/2010/QĐ-TTg hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho chủ tàu cá tham gia khai thác vùng biển xa.

Cụ thể, nguồn kinh phí được chuyển về Kho bạc Nhà nước thành phố Đồng Hới số tiền hơn 6,2 tỷ đồng; thị xã Ba Đồn hơn 3 tỷ đồng; huyện Quảng Trạch hơn 8 tỷ đồng; huyện Bố Trạch hơn 3,1 tỷ đồng; huyện Tuyên Hóa gần 220 triệu đồng để hỗ trợ chi phí mua máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa có tích hợp định vị vệ tinh GPS (đài tàu), bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên, chi phí nhiên liệu đi và về của chuyến biển cho các chủ tàu cá.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Chi hơn 21,5 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gợi ý quà Tết Trung thu 2023 dành cho bé đầy ý nghĩa
Chỉ còn vài ngày nữa Tết Trung thu 2023 sẽ đến, các bạn nhỏ lại càng háo hức mong chờ những món quà ý nghĩa từ người thân yêu. Giữa muôn vàn quà tặng, cha mẹ có đang băn khoăn không biết chọn món nào. Dưới đây là một vài gợi ý.
Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm thế nào?
Đậu mùa khỉ là một bệnh do virus đậu mùa khỉ gây ra. Đây là bệnh lây nhiễm từ động vật do virus gây ra, có nghĩa là bệnh có thể lây lan từ động vật sang người. Bệnh cũng có thể lây truyền giữa người với người.
Phố Hàng Mã rộn ràng đón Tết Trung thu
Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, phố Hàng Mã lại trở nên rực rỡ sắc màu với hàng trăm gian hàng bày bán đa dạng các loại đồ chơi, từ truyền thống đến hiện đại.