Thứ ba, 16/07/2024 20:31 (GMT+7)
Thứ tư, 07/06/2023 17:05 (GMT+7)

Phú Thọ: Tập huấn kỹ thuật xử lý sự cố đê điều và phòng chống thiên tai

Theo dõi KTMT trên

Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật xử lý sự cố đê điều, hồ đập và phòng chống thiên tai (PCTT) năm 2023.

Tham dự tập huấn có lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật các phòng, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công ty TNHH Nhà nước MTV Khai thác công trình thủy lợi Phú Thọ; Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành, thị.

Được biết, hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh hiện có 508,7km đê các loại (21 tuyến đê sông, đê ngòi từ cấp I đến cấp IV, tổng chiều dài 421,5km; 23 tuyến đê bao ngăn lũ nội đồng, tổng chiều dài 54,8km và 11 tuyến đê bối, tổng chiều dài 32,4 km).

Phú Thọ: Tập huấn kỹ thuật xử lý sự cố đê điều và phòng chống thiên tai - Ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Một số năm trở lại đây, cơ chế, chính sách về PCTT từng bước được hoàn thiện, đưa công tác PCTT từ “bị động, bất ngờ, không kịp thời” sang “chủ động ứng phó, khắc phục nhanh, hiệu quả”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về hiện trạng đê điều, hồ đập trước mùa mưa lũ, nhận định xu thế thời tiết và khả năng diễn biến bão, lũ năm 2023; hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật xử lý sự cố công trình đê điều, hồ đập trong mùa mưa lũ và một số biện pháp PCTT; giới thiệu, phổ biến một số văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực vể PCTT, đê điều, thủy lợi.

Đồng thời các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về công tác phòng chống, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các địa phương; những khó khăn, vướng mắc khi triển khai nhiệm vụ; công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, địa phương trong công tác PCTT...

Thông qua hội nghị tập huấn giúp đội ngũ cán bộ làm công tác đê điều, thủy lợi, PCTT trên địa bàn tỉnh cập nhật các quy định mới về PCTT; nắm vững các kỹ năng, phương pháp hộ đê, xử lý các sự cố thiên tai, từ đó tham mưu cho các cấp, các ngành trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác PCTT khi có thiên tai, bão lũ xảy ra.

Phạm Đăng

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Tập huấn kỹ thuật xử lý sự cố đê điều và phòng chống thiên tai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nóng: Nổ bình gas tại Vĩnh Phúc, 5 người bị bỏng nặng
Vụ nổ lớn do bình gas vào sáng 16/7 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã khiến cho các nạn nhân bị bỏng tuột da và đều phải nhập viện trong tình trạng bị thương nặng. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ có chủ nhà và 4 thợ đang thi công.
Ban Kinh tế Trung ương làm việc với tỉnh Gia Lai
Tại buổi làm việc đoàn đã tập trung xem xét những vấn đề nổi cộm, cấp thiết, nhất là công tác đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp theo Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW của Bộ Chính trị.
Tuyên Quang: Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2024
Liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết nối tạo môi trường, không gian dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, từ đó thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ ngày càng phát triển...

Tin mới