Thứ năm, 25/07/2024 08:20 (GMT+7)
Chủ nhật, 26/05/2024 00:17 (GMT+7)

Nắng nóng nghiêm trọng lên tới 50 độ C bao trùm Pakistan, hàng trăm người nhập viện

Theo dõi KTMT trên

Với mức nhiệt từ 46 - 50 độ C ở nhiều nơi, người dân Pakistan đang phải chống chọi với đợt nắng nóng gay gắt thứ hai kể từ đầu mùa.

Một đợt nắng nóng nghiêm trọng đang bao trùm Pakistan những ngày vừa qua, khiến quốc gia Nam Á này đang chìm trong những ngày nắng nóng nhất của mùa hè. Nhiệt độ trung bình ở Pakistan hiện nay đều trên 46 độ C, có nơi lên tới 50 độ C.

Nắng nóng nghiêm trọng lên tới 50 độ C bao trùm Pakistan, hàng trăm người nhập viện - Ảnh 1
Người dân Pakistan rửa mặt tại bể nước công cộng để giải nhiệt trong đợt nắng nóng nghiêm trọng.

Thành phố Mohenjo Daro và thành phố Dadu thuộc tỉnh Sindh là hai nơi ghi nhận 50 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ tại các thành phố khác ở quốc gia này cũng tăng vọt. Hai thành phố Nawab Shah và Mithi thuộc Sindh, thành phố Sibi thuộc tỉnh Balochistan cũng nóng 48 độ C; thành phố DG Khan thuộc tỉnh Punjab nóng 47 độ C; còn thành phố Dera Ismaeel Khan của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa cũng nóng tới 46 độ C.

Tình hình nắng nóng gay gắt đã khiến hàng trăm người dân Pakistan phải nhập viện điều trị vì say nắng và sốc nhiệt. Hiện chính quyền các địa phương đều kêu gọi người dân nên ở trong nhà, tránh ra đường khi không cần thiết. Theo Cục Khí tượng Pakistan (Pakistan Meteorological Department - PMD), đợt nắng nóng nguy hiểm này còn tiếp tục kéo dài ít nhất một tuần nữa. Các nhà khí tượng học 

Đây là đợt nắng nóng thứ hai kể từ đầu mùa tới giờ tấn công vào Pakistan. Theo dự báo, đợt nắng nóng thứ ba có thể sẽ xảy ra vào tháng 6/2024. Để đối phó với đợt nắng nóng gay gắt, các nhà khí tượng học đã yêu cầu biện pháp phòng ngừa tại khắp nơi trên toàn quốc, từ thành phố cho tới nông thôn, làng mạc.

Không chỉ riêng gì Pakistan mà khu vực Nam Á bao gồm Ấn Độ và Bangladesh cũng đang hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt trong ngày 24/5 vừa qua.

Nắng nóng nghiêm trọng lên tới 50 độ C bao trùm Pakistan, hàng trăm người nhập viện - Ảnh 2
Một người đàn ông ở quận Jaffarabad, tỉnh Balochistan tắm giải nhiệt trong ngày nắng nóng.

Theo: Pakistan Today

Gia Tuệ

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng nghiêm trọng lên tới 50 độ C bao trùm Pakistan, hàng trăm người nhập viện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Chủ động ứng phó với cơn bão số 2
Để chủ động ứng phó với bão số 2 và mưa lũ sau bão, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai hiệu quả các biện pháp ứng phó bão, mưa lũ sau bão.

Tin mới