Thứ năm, 22/02/2024 15:15 (GMT+7)
Thứ hai, 04/12/2023 16:27 (GMT+7)

Nutifood tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng cầu đi bộ tại TP.HCM

Theo dõi KTMT trên

Sáng ngày 4/12, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood và Sở Giao thông vận tải TP. HCM đã ký biên bản thỏa thuận tài trợ xây dựng Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn. Tổng kinh phí ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, Nutifood sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng dự án theo chủ trương, quy hoạch, phương án thiết kế mà thành phố đã phê duyệt. Dự kiến được khởi công chính thức vào dịp 30/4/2025, nhân dịp chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Công ty Nutifood sẽ trình tiến độ tổng thể triển khai dự án để Sở Giao thông Vận tải TP thống nhất làm cơ sở triển khai dự án trong 7 ngày tới. Trình báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư trong 60 ngày tới. 

Nutifood tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng cầu đi bộ tại TP.HCM - Ảnh 1
Chủ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Phan Văn Mãi tặng hoa chúc mừng. Ảnh: Tiến Lực/TTXVN. 

Theo thiết kế, qua sông Sài Gòn dài 500m, bắt đầu từ công viên bến Bạch Đằng, chân cầu là công viên bờ sông và ngoài ranh khu A - phía nam quảng trường trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm. Lấy biểu tượng chiếc lá dừa nước, đặc trưng của vùng đất Nam Bộ, cầu giúp gợi nhớ đến hình ảnh thân thuộc, bình dị của vùng đất phương Nam. Được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mang tính hiện đại của thành phố mang tên Bác. 

Ngoài ra, cầu còn có làn đường dành riêng cho người khuyết tật và người đi xe đạp. Đặc biệt là thiết kế cho xe cứu thương di chuyển trong trường hợp khẩn cấp. Đây cũng là 1 trong 5 cây cầu được quy hoạch kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu vực xung quanh và trung tâm thành phố. 

Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn được UBND TP. Hồ Chí Minh lựa chọn từ cuộc thi do Sở Quy hoạch và Kiến trúc tổ chức cách đây 4 năm trước, do Chodai- Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thực hiện. 

Tại buổi lễ, Chủ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết công trình sẽ giúp kết nối hai bờ của quận 1 và thành phố Thủ Đức. Đồng thời chủ tịch TP. HCM yêu cầu các đơn vị thi công cần làm khẩn trương và chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ và sớm đưa cầu vào sử dụng. 

Lãnh đạo TP. HCM có trách nhiệm cho Sở Giao thông Vận tải TP tiếp tục cùng nhà tài trợ, các sở, chủ động cùng nhà tài trợ hoàn thành. Phối hợp giải quyết khi có phát sinh xảy ra để đảm bảo tiến độ. 

Nutifood tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng cầu đi bộ tại TP.HCM - Ảnh 2
Phối cảnh 3D của Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn. Ảnh: Liên danh Chodai- Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam. 

Phó chủ tịch Nutifood, ông Trần Bảo Minh cho biết, việc đề xuất tài trợ là món quà Nutifood đồng lòng dành tặng tri ân cho hàng triệu người tiêu dùng TP. HCM và cả nước và đã ủng hổ và sử dụng sản phẩm của công ty trong 20 năm qua. 

Ông Trần Bảo Minh, Phó chủ tịch Nutifood, cho hay việc đề xuất tài trợ Cầu đi bộ là "món quà" mà toàn thể cán bộ nhân viên Nutifood đồng lòng tri ân đến vùng đất cùng hàng triệu người tiêu dùng tại TPHCM và cả nước đã yêu mến, tin tưởng, sử dụng các sản phẩm của công ty trong suốt hơn 20 năm qua.

 Theo quy hoạch, có 5 cây cầu vượt sông Sài Gòn nối trung tâm TPHCM với khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó hai câu cầu đã hoàn thành là cầu Thủ Thiêm (cầu Thủ Thiêm 1) và cầu Ba Son (cầu Thủ Thiêm 2). 

Cầu số 3 sẽ kết nối Quận 2 và Quận 4. Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ kết nối Quận 2 và Quận 7. Cuối cùng là cầu đi bộ sẽ kết nối bán đảo Thủ Thiêm với công viên Bạch Đằng ở Quận 1.

Nhật Hạ

Bạn đang đọc bài viết Nutifood tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng cầu đi bộ tại TP.HCM. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Toyota đồng hành cùng chương trình Tết trồng cây
Với mong muốn góp phần tăng cường cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường trong chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Giáp Thìn 2024.