Thứ sáu, 21/06/2024 20:32 (GMT+7)
Thứ ba, 28/05/2024 17:30 (GMT+7)

Ninh Bình có khả năng tiếp diễn động đất trong thời gian tới

Theo dõi KTMT trên

Vào lúc 9 giờ 27 phút 12 giây, ngày 27/5, xảy ra trận động đất 3,4 độ richter tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Cấp độ của trận động đất này không gây rủi ro thiên tai.

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), trận động đất xảy ra tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình có độ lớn 3,4 độ richter, lúc 9 giờ 27 phút 12 giây, ngày 27/5, tại tọa độ 20,196 độ Vĩ Bắc - 105,778 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 17km.

Ninh Bình có khả năng tiếp diễn động đất trong thời gian tới - Ảnh 1
Cán bộ Viện Vật lý địa cầu thường xuyên theo dõi thiên tai qua hệ thống giám sát thiên tai.

Dự báo động đất ở Ninh Bình có khả năng tiếp diễn trong thời gian tới, nhưng khó có khả năng lớn hơn 5,5 độ richter. Cần triển khai ngay các nghiên cứu chi tiết hơn để đánh giá hoạt động động đất ở khu vực này.

Trong tương lai, động đất có thể sẽ xuất hiện và gây ra hậu quả lớn, nhất là nếu xảy ra ở các khu vực đông dân cư và có các công trình trọng điểm. Do đó, việc đánh giá nguy hiểm động đất là rất cần thiết và cần được cập nhật hằng năm để phục vụ thiết thực cho công tác quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thiết kế kháng chấn cho các loại công trình từ trọng điểm đến khu dân cư.

Viện Vật lý địa cầu sẽ tiếp tục khảo sát, quan trắc, nghiên cứu chi tiết về địa chất kiến tạo và chế độ địa chấn trong khu vực tỉnh Ninh Bình và lân cận. Bên cạnh đó, Viện sẽ thông báo kịp thời về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này.

PV

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình có khả năng tiếp diễn động đất trong thời gian tới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới