Chủ nhật, 23/06/2024 19:23 (GMT+7)
Thứ năm, 23/05/2024 15:24 (GMT+7)

Sẵn sàng cho tuần du lịch Ninh Bình được diễn ra vào đầu tháng 6

Theo dõi KTMT trên

Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm 2024 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây, với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 8 ngày, bắt đầu từ ngày 01 – 08/6/2024.

Tuần lễ du lịch Ninh Bình là một trong những hoạt động trọng điểm của địa phương này, đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 10 năm quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu và quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước về những nét độc đáo của văn hóa, con người, lịch sử của tỉnh; tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên du lịch. Hơn thế nữa là quảng bá rộng rãi giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Tràng An.

Sẵn sàng cho tuần du lịch Ninh Bình được diễn ra vào đầu tháng 6 - Ảnh 1
Hình ảnh Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm 2023 - Ảnh: TL

Được biết, đến thời điểm hiện tại, sở Du lịch Ninh Bình đang triển khai công tác chuẩn bị về mặt bằng, chỉnh trang cơ sở vật chất khu vực tổ chức khai mạc và nơi diễn ra các hoạt động văn hóa từ bến tuyền Tam Cốc đến khu vực hang Ba; triển khai lắp đặt sân khấu, khán đài, điện chiếu sáng, khu vực vệ sinh cộng cộng nhằm phục vụ cho lễ khai mạc.

Theo kế hoạch, năm nay sẽ diễn ra chuỗi sự kiện nhằm tôn vinh các giá trị độc đáo miền Cố đô Hoa Lư. Khi đến đây, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm du thuyền trên sông, chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa nghệ thuật đẹp nhất Việt nam với tạo hình “Mục đồng thổi sáo”. Bên cạnh đó, những cánh đồng lúa chín vàng rực, nơi diễn ra sự kiện “Sắc vàng Tam Cốc” cũng là điểm nhấn lớn tại Tuần lễ du lịch Ninh Bình. Theo đó, công tác chăm sóc, chỉnh trang các cánh đồng lúa nghệ thuật cũng được BTC chú trọng đặc biệt, đảm bảo lúa chín rộ và đẹp nhất trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Sẵn sàng cho tuần du lịch Ninh Bình được diễn ra vào đầu tháng 6 - Ảnh 2
Bức tranh "Mục Đồng Thổi Sáo" được chăm sóc công phu - Ảnh: TL

Ngoài ra, du khách còn được tham quan và thưởng lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của người dân nơi đây, như: quy trình làm gốm Bồ bát, thêu Văn Lâm, đá mỹ nghệ Ninh. Kèm theo đó, du khách có thể tìm hiểu về các sản phẩm OCOP đặc trưng của Ninh Bình; thưởng thức các hoạt động nghệ thuật biểu diễn dân ca, dân vũ, cùng các trò chơi dân gian…

Sẵn sàng cho tuần du lịch Ninh Bình được diễn ra vào đầu tháng 6 - Ảnh 3
Du khách trải nghiệm chèo thuyền tại khu du lịch Tràng An - Ninh Bình.

Tại Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm 2024 sẽ có một số điểm mới, như: trưng bày các sản vật 3 miền tại Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; hội chọi dê với những màn thách đấu gay cấn; tái hiện lại các nghi lễ nông nghiệp truyền thống, như: chúng thần nông, mừng lúa mới… với sự góp mặt của hơn 2.000 người dân vùng lõi di sản.

Theo thống kê, năm 2023 Tuần Du lịch Ninh Bình đã tiếp đón khoảng 172.569 du khách; công suất phòng khách sạn đạt 70-75%; trong đó khu vực Tam Cốc – Tràng An đạt trên 80%.

Theo kế hoạch năm 2024, mục tiêu Ninh Bình sẽ tiếp đón khoảng 7,5 triệu lượt du khách, trong đó du khách nội địa khoảng 6,6 triệu lượt, khách quốc tế đón 9000 ngàn lượt, doanh thu ước tính đạt khoảng 8.250 tỷ đồng.

Hải Long

Bạn đang đọc bài viết Sẵn sàng cho tuần du lịch Ninh Bình được diễn ra vào đầu tháng 6. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tỉnh Ninh Thuận tìm đối tác tại Hà Lan và Đức
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận và Hiệp hội Hợp tác Kinh doanh nông nghiệp Hà Lan – Việt Nam (Hà Lan) đã ký bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực trồng trọt hoa màu và lương thực.
Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.

Tin mới

Đà Nẵng tung combo “khủng” kích cầu du lịch
Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng tung gói combo khoảng 3 triệu đồng gồm vé máy bay khứ hồi và 2 đêm ở khách sạn 3 – 5 sao, không giới hạn số lượng bán ra, thời gian chương trình sẽ kéo dài đến hết năm 2024 để thu hút du khách trong nước.