Thứ bảy, 23/10/2021 14:52 (GMT+7)
Thứ tư, 02/06/2021 16:00 (GMT+7)

Nhật Bản tăng số lượng trạm sạc xe điện gấp 5 lần vào năm 2030

Đây là một phần trong chính sách thúc đẩy hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc hiện thực hóa mục tiêu trung hòa khí thải carbon mà Chính phủ Nhật Bản quyết tâm đạt được vào năm 2035.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đã đặt ra các mục tiêu mới nhằm tăng tốc điện khí hóa xe ô tô, trong đó có việc tăng số lượng các trạm sạc cho xe điện (EV) lên con số 150.000 vào năm 2030, gấp 5 lần hiện tại.

Nhật Bản tăng số lượng trạm sạc xe điện gấp 5 lần vào năm 2030 - Ảnh 1
Đến năm 2030, số lượng các trạm sạc cho xe điện tại Nhật Bản sẽ là 150.000 trạm, gấp 5 lần hiện tại. (Nguồn: inhabitat.com)

Đây là một phần trong chính sách thúc đẩy hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc hiện thực hóa mục tiêu trung hòa khí thải carbon mà Chính phủ Nhật Bản quyết tâm đạt được vào năm 2035.

Nhật Bản hướng tới việc chuyển đổi hoàn toàn các loại xe chở khách thành xe điện, xe Hybrid, xe chạy sử dụng pin nhiên liệu Hydro.

Cụ thể, đến năm 2030, số lượng các trạm sạc cho xe điện sẽ là 150.000 trạm, gấp 5 lần hiện tại, và số lượng trạm nhiên liệu Hydro là 1.000 trạm, gấp 6 lần hiện tại.

Các trạm này sẽ đều được cải thiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người sử dụng.

Ngoài ra, đối với các dòng xe thương mại hạng nhẹ như xe tải, tỉ lệ xe điện mới được sản xuất sẽ được nâng lên 30% vào năm 2030 và đảm bảo 100% tỉ lệ xe điện và xe sử dụng nhiên liệu Hydro vào năm 2040.

Việc xác định các mục tiêu mới cho thấy quyết tâm rất lớn của Chính phủ Nhật Bản, mặc dù khó khăn là không nhỏ khi tỉ lệ xe điện và xe chạy pin nhiên liệu hiện nay chỉ chiếm chưa đầy 1% doanh số bán mới của các doanh nghiệp xe hơi tại Nhật Bản.

Phạm Tuân

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản tăng số lượng trạm sạc xe điện gấp 5 lần vào năm 2030. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cải tiến sản xuất năng lượng gió trong tương lai
Việc phát triển năng lượng gió, một nguồn năng lượng tái tạo không phát thải, được nhiều người thừa nhận là cấp thiết để giảm thiểu phát thải khí nhà kính và tác động của biến đổi khí hậu.

Tin mới

Mỹ sẽ hành động để cứu Amazon?
Ý thức rằng biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng quốc tế phải đối mặt, nhất là nạn phá rừng tại Amazon không ngừng tăng, Mỹ đã đưa ra hiêp ước để bảo vệ rừng Amazon và chống biến đổi khí hậu.
Thành phố sinh thái cần tiêu chí nào?
Trước sự phát triển mạnh mẽ của đô thị hóa, bê tông hóa khiến môi trường sống của người dân ngày càng bị ảnh hưởng. Đã đến lúc các thành phố cần hướng đến phát triển xanh, bền vững, phù hợp với xu hướng tất yếu trong bối cảnh biến đổi khí hậu khắc nghiệt.