Thứ ba, 29/11/2022 22:22 (GMT+7)
Thứ năm, 04/06/2020 12:58 (GMT+7)

Nghệ An tạm dừng phê duyệt thực hiện dự án 37,8 ha tại TP Vinh

Theo dõi KTMT trên

UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản tạm dừng Quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án 37,8ha tại TP Vinh theo hình thức chỉ định thầu.

Nghệ An tạm dừng phê duyệt thực hiện dự án 37,8 ha tại TP Vinh - Ảnh 1
Eurowindow Holding từng được chọn làm nhà đầu tư của nhiều dự án vàng tại Nghệ An theo hình thức chỉ định thầu. (Ảnh minh họa)

Mới đây, ông Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản về việc tạm đình chỉ quyết định Về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới hơn 4.000 tỉ đồng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP.Vinh theo hình thức chỉ định thầu.

Được biết, hiện nay, Nghị định số 25/2020 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 24/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư (thay thế Nghị định 30/2015/NĐ-CP), tuy nhiên chưa có hướng dẫn rõ về điều kiện chuyển tiếp để thực hiện dự án tương tự như dự án nêu trên.

Vì vậy, để đảm bảo đúng quy định, UBND tỉnh yêu cầu Sở, Ngành và UBND TP Vinh tạm dừng quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án 37.58ha tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh cho đến khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Do chịu sự điều chỉnh của nhiều luật nên việc thực hiện Nghị định 30 còn nhiều vướng mắc khiến các địa phương gặp khó khăn, làm giảm sự hấp dẫn đối với nhà đầu tư, đặc biệt là các nội dung liên quan đến dự án đầu tư có sử dụng đất. Nhiều dự án vẫn chưa kêu gọi được nhiều nhà đầu tư dẫn đến quá trình sơ tuyển chỉ có 1 hoặc một vài nhà đầu tư tham gia, sau đó chỉ có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển, dẫn đến chỉ định thầu.

UBND tỉnh Nghệ An đã tạm dừng Quyết định phê duyệt thực hiện Dự án tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh để chờ văn bản hướng dẫn tiếp theo của các Bộ, Ngành trung ương.

Nghệ An tạm dừng phê duyệt thực hiện dự án 37,8 ha tại TP Vinh - Ảnh 2
UBND tỉnh yêu cầu Sở, Ngành và UBND TP.Vinh tạm dừng quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án hơn 4.000 tỉ đồng theo hình thức chỉ định thầu.

Dự án khu đô thị mới tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP.Vinh có tổng mức đầu tư thực hiện dự án là 4.185 tỉ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 131 tỉ đồng, chi phí thực hiện dự án là 4.054 tỉ đồng.

Tổng diện tích đất để xây dựng dự án khu đô thị này là 37,8 ha, trong đó diện tích đất thuộc ranh giới phường Đông Vĩnh là 30,4 ha; diện tích đất thuộc ranh giới phường Cửa Nam là 7,4 ha.

Dự án được xây dựng là khu công trình hỗn hợp bao gồm: Khu nhà ở xã hội, khu nhà ở thấp tầng, nhà văn hóa, khu cây xanh và thể dục thể thao… Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ đáp ứng cho quy mô dân số khoảng 5.000 - 5.500 người.

Nhật My

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An tạm dừng phê duyệt thực hiện dự án 37,8 ha tại TP Vinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tăng tốc giải phóng mặt bằng dự án vành đai 3 TP.HCM
Sau khi hoàn thành cắm cọc, ngành chức năng các địa phương trong vùng dự án đang tăng tốc thực hiện tiến độ bàn giao mốc lộ giới cho địa phương để thực hiện các nhiệm vụ đo đạc, bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) cho dự án.

Tin mới

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 29/11
Nhiều đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về miền Bắc trong tháng 12; Quảng Nam: Đầu tư 15 tỷ đồng xây dựng khu neo đậu tàu cá; Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào lần đầu trong 40 năm... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Những dấu ấn của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại COP27
Tại hội nghị COP27, Việt Nam tái khẳng định cam kết mẽ mạnh mẽ của mình trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam cam kết có trách nhiệm, tiên phong chuyển đổi năng lượng cùng với chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.