Thứ sáu, 09/12/2022 12:35 (GMT+7)
Thứ hai, 29/03/2021 15:06 (GMT+7)

Nam Định: Phế thải xây dựng tràn lan bờ sông Đáy

Theo dõi KTMT trên

Vài tháng trở lại đây, nhiều người dân sinh sống gần đê sông Đáy đoạn qua khu vực xã Yên Khang, huyện Ý Yên (Nam Định) khá bức xúc khi có nhiều xe vận chuyển về đây tập kết, đổ tràn lan ngoài đê và ngay sát bờ sông.

Nam Định: Phế thải xây dựng tràn lan bờ sông Đáy - Ảnh 1
Khu vực đê tả sông Đáy đoạn qua xã Yên Khang, huyện Ý Yên nhiều tháng qua đang phải "oằn mình" gánh một khối lượng đất, đá thải cùng phế thải xây dựng với khối lượng không hề nhỏ từ các nơi đổ về.
Nam Định: Phế thải xây dựng tràn lan bờ sông Đáy - Ảnh 2
Theo nhiều người dân tại đây thì các xe chở đất, đá, vật liệu thải thường chở đến lúc chiều tối hoặc tờ mờ sáng, vị trí đổ thường là khu vực sát bờ sông Đáy có địa hình bằng phẳng và cách khá xa khu dân cư.
Nam Định: Phế thải xây dựng tràn lan bờ sông Đáy - Ảnh 3
Không chỉ đất, đá mà kể cả rác thải và các trụ, cột bê tông còn nguyên lõi thép cũng được đổ hết về bờ sông Đáy, việc này không chỉ làm ô nhiễm môi trường, nguồn nước mà còn ảnh hưởng đến vấn đề tiêu thoát lũ khi mùa mưa bão đến.
Nam Định: Phế thải xây dựng tràn lan bờ sông Đáy - Ảnh 4
Những đống đất, đá thải cao cả chục mét vẫn vô tư án ngữ sát chân đê cả vài tháng qua nhưng tuyệt nhiên chưa thấy chính quyền địa phương và cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, trong khi mùa mưa bão đang đến rất gần.
Nam Định: Phế thải xây dựng tràn lan bờ sông Đáy - Ảnh 5
Trao đổi với PV Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Hoàng Thanh Ba, Chủ tịch UBND xã Yên Khang cho biết: Đất, đá thải này là của một số dự án đang thi công trên địa bàn xã, trước mắt họ chỉ đổ tạm một thời gian, còn về sau thì bắt buộc phải di chuyển, trả lại hiện trạng ban đầu cho khu vực đê tả sông Đáy.

Anh Tú

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: Phế thải xây dựng tràn lan bờ sông Đáy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 8/12
Miền Bắc có thể đón rét đậm dồn dập vào cuối tháng 12; Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên; Liên Hợp Quốc kêu gọi tăng cường hành động để bảo vệ thiên nhiên... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 7/12
Năm nay miền Nam đón mùa mưa kéo dài bất thường; Kè khu đô thị Nam Tuy Hòa (Phú Yên) bị sập lún, hư hỏng nặng; EU cấm nhập khẩu các sản phẩm liên quan đến phá rừng... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 6/12
Rét kéo dài cả tháng 12, Tết Nguyên đán có khả năng rét đậm; Khuyến khích đồng xử lý chất thải rắn bằng lò hơi tầng sôi tại các nhà máy sản xuất giấy; Thiên tai gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế năm 2022... là những tin tức môi trường nổi bật hôm nay.
Cập nhật tin tức môi trường nổi bật ngày 5/12
Tết 2023: Miền Bắc rét nhưng khô ráo; Khắc phục ô nhiễm môi trường ở Khu liên hợp xử lý rác thải Nghi Yên; Châu Á đang “chìm”; Indonesia sơ tán khẩn cấp hàng nghìn người gần núi lửa Semeru... là những tin tức môi trường nổi bật ngày hôm nay.

Tin mới

Giá xăng sắp giảm 800 - 1.100 đồng/lít ?
Thị trường xăng dầu thế giới đang ở mức thấp nhất trong năm 2022. Giá dầu WTI của Mỹ giao dịch mức 72 USD/thùng, dầu Brent giao dịch mức 76,1 USD/thùng. Trước tình hình này, chuyên gia cho rằng trong kỳ điều chỉnh tới, giá xăng có thể giảm sâu.