Thứ ba, 18/01/2022 03:09 (GMT+7)
Thứ ba, 14/04/2020 07:15 (GMT+7)

Miễn, giảm tiền nước sinh hoạt cho người dân trong mùa dịch Covid-19

Ngày 14/4, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ký ban hành quyết định số 973/QĐ-UBND về việc miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Thừa Thiên - Huế sẽ miễn tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 (bao gồm cả các khu cách ly tập trung là các cơ sở lưu trú được cơ quan có thẩm quyền quyết định thành lập), các cơ sở thực hiện hoạt động khám, chữa và điều trị bệnh dịch Covid-19.

Miễn, giảm tiền nước sinh hoạt cho người dân trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1
Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ miễn, giảm giá nước sạch trên địa bàn.

Đồng thời, Tỉnh cũng sẽ giảm 10% giá nước sạch sinh hoạt cho các cá nhân, hộ gia đình có hợp đồng cung cấp nước sạch với Công ty Cổ phần cấp nước Thừa Thiên - Huế. Đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; các tổ chức nhân đạo việc xem xét, quyết định giảm giá nước sạch phi sinh hoạt theo quy định sẽ giao cho Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cấp nước Thừa Thiên - Huế.

Thời hạn miễn, giảm được tính trong 3 tháng (tháng 4, 5 và 6 năm 2020). Sau ngày 30/6/2020, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh xem xét việc tiếp tục miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt.

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù trên địa bàn Thừa Thiên - Huế không còn bệnh nhân nào bị xác định lây nhiễm Covid-19, các ban ngành chức năng cùng người dân địa phương vẫn luôn nâng cao tinh thần phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Hàng loạt các chính sách từ chính quyền địa phương cũng liên tục được đưa ra nhằm hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngọc Minh

Bạn đang đọc bài viết Miễn, giảm tiền nước sinh hoạt cho người dân trong mùa dịch Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trẻ nhỏ béo phì do quá 'nóng'?
Nhiều hậu quả từ nắng nóng đến trẻ nhỏ đã được các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận gần đây. Nhiệt độ cao hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe suốt đời và làm tăng tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ.
Sắc Xuân: Quất cảnh lên xe về phố thị
Với mong ước một năm mới đủ đầy, thịnh vượng, quất là một trong những loại cây trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Khám phá sắc xuân 2022 qua màu sắc tươi tắn của những vườn quất cảnh.