• Thứ hai 13/07/2020 13:53
  • Hotline: 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường

MediaTek sẽ có chip di động hỗ trợ 5G vào cuối tháng này

Huawei, Samsung và Qualcomm đều đã giới thiệu chipset tích hợp modem 5G và MediaTek - một nhà sản xuất chip di động lớn của Đài Loan cũng sắp theo kịp các đối thủ.
Samsung phát triển thành công camera zoom quang học 5x Điện thoại Huawei rục rịch sang tay ở VN Người dùng có bị ảnh hưởng khi đang sử dụng smartphone Huawei?

Theo thông tin từ nhà sản xuất MediaTek tiết lộ Helio M70 sẽ là chip di động được tích hợp 5G đầu tiên có thể tương thích với các kiến trúc mạng độc lập (SA) và không độc lập (NSA), băng tần phụ 6GHz và các công nghệ 5G với tốc độ tải xuống có thể lên đến 5Gbps.

mediatek se co chip di dong ho tro 5g vao cuoi thang nay
MediaTek sẽ tập trung phát triển 5G. Ảnh: Gsmarena

Helio M70 được sản xuất trên quy trình 7nm tương tự như các đối thủ khác trên thị trường. Theo ông TL Lee - Đại diện MediaTeck cho biết: “MediaTek cam kết phát triển những công nghệ mới nhất. Việc thương mại hóa chipset baseband 5G đầu tiên là Helio M70 sẽ mang đến trải nghiệm kết nối di động hoàn thiện hơn cho người sử dụng”.

Chipset 5G của MediaTek sẽ được định giá ở phân khúc cao cấp, tuy nhiên so với giá thành của Qualcomm có lẻ sẽ rẻ hơn nhiều. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc mẫu smartphone nào sẽ được trang bị chipset hỗ trợ 5G này của MediaTek. Với thời gian ra mắt khá trễ như vậy cũng ít có cơ hội cho những chiếc điện thoại sử dụng con chip này được thương mại trong năm nay.

mediatek se co chip di dong ho tro 5g vao cuoi thang nay
Cuối tháng này chipset tích hợp modem 5G của MediaTek sẽ được giới thiệu. Ảnh: Gsmarena

Bên cạnh 5G thì MediaTek cũng tập trung phát triển AI với chipset Helio P90 ra mắt cách đây không lâu được trang bị bộ xử lý AI độc lập, đạt tốc độ gigabit để thực hiện các tính toán phức tạp cho trí tuệ nhân tạo. Mediatek tuyên bố AI trên P90 có thể theo dõi cơ thể con người, đọc các cử chỉ cụ thể, làm đẹp thông minh và phát video trực tiếp với hiệu ứng xóa phông.

Tiến Dũng
Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường
Xem phiên bản mobile