"Trong sản xuất, kinh doanh rất khó tránh rủi ro nói chung và rủi ro về tác động môi trường nói riêng. Masan cũng không ngoại lệ" - GS.TS Hoàng Xuân Cơ nhận định.
Một cơn bão từ cấp độ cao đang tác động tới Trái Đất, đe dọa gián đoạn điện, viễn thông, và hệ thống GPS, khiến giới khoa học cảnh báo nguy cơ khủng hoảng lan rộng.
Từ hải sản đến muối ăn, vi nhựa đã âm thầm len lỏi vào chuỗi thực phẩm, đặt ra thách thức nghiêm trọng với sức khỏe con người và phát triển bền vững toàn cầu.
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, kinh doanh trên thương trường đối mặt với hàng loạt khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang thể hiện được bản lĩnh và khát vọng vươn ra biển lớn của mình.
Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, các doanh nghiệp đã đặt ra nhiều mục tiêu và đề xuất nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.
Tại Hội nghị các lãnh đạo của doanh nghiệp nhà nước đã đưa ra nhiều kiến nghị quan trọng nhằm tăng cường sự hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ ngành, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững và tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Việt Nam đã cam kết đạt Net Zero vào năm 2050, đã từng bước luật hóa và có những hoạt động để thực hiện cam kết. Nhưng đâu đó, vẫn yêu cầu có những phân tích sâu hơn về cơ sở khoa học và thực tiễn để giảm phát thải ròng, làm rõ khả năng thực thi Net Zero.
Việt Nam đã cam kết đạt Net Zero vào năm 2050, đã từng bước luật hóa và có những hoạt động để thực hiện cam kết. Nhưng đâu đó, vẫn yêu cầu có những phân tích sâu hơn về cơ sở khoa học và thực tiễn để giảm phát thải ròng, làm rõ khả năng thực thi Net Zero.
Hướng tới phát triển bền vững, Tổng công ty Cao su Đồng Nai (DONARUCO) áp dụng sản xuất khép kín và công nghệ hiện đại từ trồng trọt đến xuất khẩu, nhằm tối ưu hóa quy trình, nâng cao chất lượng, góp phần vào kinh tế tuần hoàn.
UBND tỉnh Hải Dương đang khẩn trương triển khai hoàn thiện mọi điều kiện để tổ chức vận hành thử nghiệm chính quyền cấp xã, dự kiến triển khai từ 15/6.
Chủ tịch UBND thị xã Quế Võ yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện đo đạc, kiểm đếm số lượng diện tích đất giao trái thẩm quyền, đất lấn chiếm, tự ý chuyển mục đích để có sự quản lý, tháo gỡ vướng mắc kịp thời, hiệu quả.
Đảo Đá Dựng (huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) vừa chính thức được công nhận là điểm du lịch sinh thái cấp tỉnh, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển du lịch sinh thái cao cấp và bền vững tại vùng biển Đầm Hà.
Thông tư 32/2025/TT-BTC hướng dẫn một số điều của Luật quản lý thuế như bãi bỏ yêu cầu về quan hệ liên kết, các TH bán hàng hóa, dịch vụ được lập HĐĐT theo kỳ quy ước, tiêu chí xác định NNT rủi ro cao về thuế, các TH đăng ký hóa đơn theo quy định cũ
Ông Lê Hoàng Minh – Giám đốc điều hành Sản xuất kiêm Trưởng dự án Net Zero của Vinamilk đã có những chia sẻ về sự tích hợp giữa sản xuất, năng lượng và công nghệ được đúc kết trong hành trình “xanh hóa” tại Vinamilk, hướng đến cam kết Net Zero vào 2050.
Những ngày này tại Hưng Yên, vải trứng đang bước vào vụ thu hoạch. Dù có giá thành cao, từ 120.000-150.000 đồng/kg nhưng loại quả này đang được đông đảo người tiêu dùng tìm mua. Người trồng vải đang rất phấn khởi về một mùa vải được mùa, được giá.
Tỉnh uỷ Nam Định vừa thông báo ý kiến của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường trục cảnh quan kết nối Nam Định - Hoa Lư với chiều dài 43,8km và tổng vốn đầu tư 29.000 tỷ đồng.
Bộ Xây dựng yêu cầu các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng tăng cường quản lý an toàn và vệ sinh môi trường khi thi công các dự án cao tốc.
Hiệu ứng đảo nhiệt đô thị làm thành phố nóng lên giữa biến đổi khí hậu, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng và môi trường, đòi hỏi giải pháp phát triển bền vững.
Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia, giá heo hơi trong đầu tuần tới dự kiến tiếp tục duy trì trạng thái 'chững giá', do tình hình cung – cầu không phát sinh biến động đáng kể.