Thứ bảy, 30/09/2023 09:36 (GMT+7)
Thứ bảy, 27/05/2023 15:00 (GMT+7)

Long An: Tham dự Diễn đàn Tầm nhìn xanh toàn cầu năm 2023

Theo dõi KTMT trên

Thông qua nhưng buổi làm việc tại diễn đàn, các nhà đầu tư Hàn Quốc rất quan tâm về môi trường đầu tư của tỉnh Long An và mong muốn có cơ hội được phát triển các dự án đầu tư tại Long An trong thời gian sớm nhất.

Ngày 25/5 vừa qua, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã tham dự Diễn đàn Tầm nhìn xanh toàn cầu năm 2023 (GGHK 2023) tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Busan do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) phối hợp Cơ quan Xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc (Kotra) cùng các bên liên quan tổ chức.

Diễn đàn Tầm nhìn xanh toàn cầu năm 2023 là sự kiện kết nối lớn nhất trong lĩnh vực môi trường tại Hàn Quốc, nhằm mục tiêu cung cấp những hiểu biết về quá trình chuyển đổi xanh thông qua các diễn đàn chuyên gia và tạo điều kiện hợp tác, phát triển các dự án về năng lượng, môi trường xanh giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và cộng đồng toàn cầu.

Long An: Tham dự Diễn đàn Tầm nhìn xanh toàn cầu năm 2023 - Ảnh 1
Các nhà đầu tư Hàn Quốc rất quan tâm và mong muốn có cơ hội hợp tác đầu tư vào Long An. (Ảnh: Báo Long An)

Đặc biệt, Diễn đàn Tầm nhìn xanh toàn cầu 2023 được kết hợp tổ chức đồng thời với Triển lãm công nghiệp khí hậu thế giới (WCE) để giới thiệu các sản phẩm và công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc và các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Diễn đàn năm nay đã thu hút sự tham dự của các cơ quan chính phủ, các tổ chức quốc tế, chủ dự án, nhà phát triển, các công ty tư vấn kỹ thuật cũng như các tổ chức tài chính.

Trong khuôn khổ của GGHK 2023, nhiều hoạt động gặp gỡ, trao đổi giữa đại diện của 110 chủ dự án liên quan đến lĩnh vực môi trường và năng lượng tái tạo với hơn 300 công ty hàng đầu của Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển các dự án công nghiệp và công nghệ xanh sáng tạo thông qua các buổi gặp gỡ trao đổi trực tiếp 1:1.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, Nguyễn Tấn Quí đã có buổi làm việc, giới thiệu và trao đổi thông tin các dự án thu hút đầu tư của tỉnh trong lĩnh vực môi trường đến các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như Tập đoàn Yooshin, Econity, Ritco, Dowon Apex, DL E&C. Qua đây, các nhà đầu tư Hàn Quốc thể hiện rất quan tâm về môi trường đầu tư của tỉnh và mong muốn có cơ hội được phát triển các dự án đầu tư tại Long An trong thời gian sớm nhất.

Tỉnh Long An kỳ vọng, sau diễn đàn tỉnh sẽ tiếp tục đón đầu làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc đến nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào tỉnh, đặc biệt ở lĩnh vực môi trường, năng lượng xanh, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế xanh và bền vững tại tỉnh Long An.

Vũ Thanh

Bạn đang đọc bài viết Long An: Tham dự Diễn đàn Tầm nhìn xanh toàn cầu năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Công nghiệp bán dẫn có thể giúp Việt Nam tạo đột phá
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đưa ra nhận định trên khi phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam với chủ đề “Kết nối Việt Nam với hệ sinh thái bán dẫn Đông Nam Á”, diễn ra ngày 29/9.

Tin mới