Thứ sáu, 03/12/2021 02:32 (GMT+7)
Thứ bảy, 30/01/2021 08:16 (GMT+7)

Liên hợp quốc kêu gọi Trung Quốc, Mỹ hợp tác chống biến đổi khí hậu

Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh hai nước có quan điểm khác nhau về các vấn đề khác, nhưng hoàn toàn có thể hợp tác trong vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Liên hợp quốc kêu gọi Trung Quốc, Mỹ hợp tác chống biến đổi khí hậu - Ảnh 1
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu tại cuộc họp ở New York, Mỹ ngày 28/1/2021. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã đề nghị Trung Quốc và Mỹ hợp tác hành động vì khí hậu.

Phát biểu với các phóng viên trong một cuộc họp báo ngày 28/1, Tổng Thư ký Guterres nhấn mạnh có một lĩnh vực hội tụ lợi ích ngày càng tăng và nên được hai cường quốc cùng toàn thể cộng đồng quốc tế theo đuổi, đó là hành động vì khí hậu.

Ông hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ tái khởi động quan hệ song phương. Mặc dù hai nước có quan điểm khác nhau về các vấn đề khác, nhưng hoàn toàn có thể hợp tác trong vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Tổng Thư ký Guterres bày tỏ hy vọng rằng Moskva và Washington sẽ tích cực tham gia chuẩn bị cho Hội nghị về biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên hợp quốc dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới và tiến tới mục tiêu trung hòa khí thải carbon "một cách nhanh nhất có thể".

Thúc Anh

Bạn đang đọc bài viết Liên hợp quốc kêu gọi Trung Quốc, Mỹ hợp tác chống biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nhiều địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ
Mưa lớn trong những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Dự báo, mưa lớn còn tiếp tục diễn ra, vì vậy các địa phương cần chủ động phương án ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân và cơ sở hạ tầng.
Khi đại dương không còn là 'thế giới yên lặng'
Nhiều bằng chứng cho thấy tiếng ồn do con người gây ra ảnh hưởng xấu đến đời sống đại dương, tuy nhiên các biện pháp quản lý nhằm giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn nói chung vẫn còn thiếu.
Việt Nam tìm cách 'hạ nhiệt' buôn lậu động vật hoang dã
Mặc dù đại dịch cản trở không nhỏ hoạt động buôn lậu động vật hoang dã nhưng các mạng lưới tội phạm vẫn duy trì hoạt động và thích nghi với bối cảnh toàn cầu. Việt Nam đang tìm biện pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tin mới

Đồng Nai: Thấy gì ở thị trường bất động sản?
Bất động sản Đồng Nai được cho là thị trường có nhiều lợi thế để phát triển khi tiếp giáp với TP.HCM, hạ tầng giao thông được đầu tư mở rộng cùng hàng loạt khu công nghiệp lớn nhỏ. Tuy vậy, thị trường này vẫn còn manh mún, thiếu dự án được đầu tư bài bản.
Vẻ băng giá hút hồn của đảo khổng lồ Greenland
Giữa màu trắng của băng bao phủ khắp hòn đảo, người dân Greenland đã sơn những ngôi nhà bằng những màu sắc bắt mắt nhất. Các ngôi nhà được thiết kế khá giống nhau, họ không xây nhà cao tầng mà tạo nên khu thị trấn với kiến trúc châu Âu vô cùng đẹp mắt.