Chủ nhật, 14/08/2022 02:28 (GMT+7)
Thứ sáu, 16/07/2021 16:08 (GMT+7)

Hơn 400 cán bộ, sinh viên y tỉnh Thái Bình lên đường chi viện cho TP.HCM chống dịch

Ngày 15/7, hơn 400 cán bộ y tế, sinh viên trường y tỉnh Thái Bình đã làm lễ xuất quân tình nguyện hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19.

Theo đó, đoàn cán bộ y tế, sinh viên y Thái Bình có 60 bác sĩ, điều dưỡng; 350 giảng viên, sinh viên tình nguyện có nhiệm vụ hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo, phân công của Bộ Y tế. Đây đều là những cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm chữa trị, điều trị các bệnh truyền nhiễm, đồng thời đã kinh qua quá trình điều trị ban đầu, và điều trị chuyên sâu cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Thái Bình kể từ khi có dịch.

Hơn 400 cán bộ, sinh viên y tỉnh Thái Bình lên đường chi viện cho TP.HCM chống dịch - Ảnh 1
Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thái Bình lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19.

Để chuẩn bị cho đoàn công tác, Sở Y tế Thái Bình đã tổ chức tiêm phòng vaccine, tổ chức tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh nhân Covid-19 và các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19, xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 cho các thành viên trong đoàn trước khi lên đường. Đồng thời, Sở Y tế tỉnh cũng liên hệ với Bộ Y tế chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho đoàn công tác; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho các thành viên theo quy định.

Hơn 400 cán bộ, sinh viên y tỉnh Thái Bình lên đường chi viện cho TP.HCM chống dịch - Ảnh 2
Trước đó, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tổ chức gặp mặt, động viên các y, bác sĩ tham gia đoàn công tác.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt đoàn công tác, bác sĩ Vũ Sơn Tùng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định với những hành trang cần thiết, các cán bộ y tế, sinh viên y Thái Bình đã sẵn sàng lên đường chi viện cho TP.HCM, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đề nghị Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Sở Y tế và các sở, ban ngành, các cơ quan trong tỉnh tạo điều kiện tốt nhất quan tâm động viên kịp thời để các thành viên trong đoàn yên tâm đến tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ. Đối với các thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều thành tích và đóng góp nổi trội cần phải được tôn vinh, khen thưởng.

Giang Nguyễn

Theo Báo TN&MT

Bạn đang đọc bài viết Hơn 400 cán bộ, sinh viên y tỉnh Thái Bình lên đường chi viện cho TP.HCM chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.
Xây dựng phương án phòng chống ngập lụt tại ĐBSCL
Theo dự báo, triều cường năm 2022 ở mức cao hơn nhiều năm gần đây, vì thế Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL theo dõi chặt chẽ dự báo dòng chảy, thủy triều từ cơ quan chuyên môn để xây dựng phương án phòng chống ngập lụt.
Phú Thọ: Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023
Ngày 11/8/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tin mới

BR-VT: Tạo động lực đột phá cho các khu công nghiệp
Theo các chuyên gia, Nghị định 35 của Chính Phủ về quản lý các KCN có hiệu lực đã gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước và tỉnh BR- VT nói riêng.