• Thứ bảy 29/02/2020 04:22
  • Hotline: 0818.122.122 / 0889.766.766
Đọc báo giấy Kinh tế môi trường
Thừa Thiên - Huế:

Hàn Quốc đề xuất đầu tư nhiều dự án lớn tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có buổi tiếp và làm việc với đoàn Giám đốc Cơ quan xúc tiến đầu tư TP. Busan, Hàn Quốc (BEPA) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư phát triển tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô.    
Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô
Cảng Chân Mây vị trí quan trọng của hành lang kinh tế Đông - Tây

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn Giám đốc Cơ quan xúc tiến đầu tư TP. Busan, ông Kisk Park - Viện trưởng, Giám đốc điều hành BEPA cho biết, qua tìm hiểu tiềm năng và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế, phía cơ quan Hàn Quốc mong muốn hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế để phát triển một số dự án đầu tư và đưa các doanh nghiệp lớn tại Busan đến đầu tư tại tỉnh.

han quoc de xuat dau tu nhieu du an lon tai khu kinh te chan may lang co
Buổi tiếp và làm việc với đoàn Giám đốc Cơ quan xúc tiến đầu tư TP. Busan, Hàn Quốc (BEPA).

Theo đó, phía Hàn Quốc đề xuất đầu tư một số dự án tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô của tỉnh Thừa Thiên Huế, cụ thể là đầu tư nhà máy điện khí Hydro, công suất 200MW và đầu tư xây dựng bến cảng phục vụ cho vận chuyển nguyên liệu cho nhà máy điện và hoạt động xuất, nhập khẩu. Ngoài ra, phía Hàn Quốc mong muốn được nghiên cứu đầu tư các dự án đầu tư phát triển hạ tầng và công nghiệp theo chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thừa Thiên Huế tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh và đánh giá cao mong muốn và những ý tưởng đề xuất đầu tư phát triển của BEPA tại tỉnh Thừa Thiên Huế; các sở, ngành chức năng của tỉnh sẽ phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất cho BEPA cũng như các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu và nghiên cứu các dự án đầu tư tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

han quoc de xuat dau tu nhieu du an lon tai khu kinh te chan may lang co
Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô thuận tiện cho việc các nhà đầu tư nước ngoài giao thương vận chuyển hàng hóa.

Đối với việc đầu tư nhà máy điện khí Hydro, ông Phan Ngọc Thọ đề nghị phía BEPA sớm hoàn tất hồ sơ để trình Bộ Công thương xem xét đưa vào quy hoạch đầu tư phát triển, đồng thời cần sớm đàm phán với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về giá điện làm cơ sở cho việc đầu tư hiệu quả nhà máy điện tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

 

 

 

Thanh Ly
(Theo Tạp chí KTMT)
Xem phiên bản mobile