Thứ hai, 26/09/2022 22:44 (GMT+7)
Nắng nóng “cực đoan” đang đe dọa nguồn cung gạo toàn cầu
Biến đổi khí hậu đang gây ra các đợt nắng nóng và hiện tượng thời tiết khắc nghiệt trên toàn thế giới. Các đợt nắng nóng trải dài từ Ấn Độ đến châu Âu được cảnh báo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nông dân cũng như làm suy giảm năng suất cây trồng,
Bến Tre thích nghi hạn hán và xâm nhập mặn
Là tỉnh phải thường xuyên gánh chịu hậu quả của hạn hán và xâm nhập mặn, chính quyền địa phương tỉnh Bến Tre chủ động trong tích trữ, tạo nguồn cung cấp nước ngọt đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống dân sinh.
Tiếng kêu cứu của sông Mekong
Báo cáo mới có tên “Dòng chảy thấp và tình trạng hạn hán của sông Mekong giai đoạn 2019-2023” do Ban Thư ký MRC công bố ngày 13/1 cho thấy trong 3 năm qua, các dòng chảy chính của sông Mekong đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 60 năm.
Argentina: Bài học né hạn cho Việt Nam
Chiến lược trồng ngô muộn để né hạn của nông dân Argentina dự kiến sẽ giúp thúc đẩy một vụ thu hoạch không chỉ có mức sản lượng kỷ lục mà còn cả khối lượng xuất khẩu kỷ lục từ nhà cung cấp ngũ cốc lớn thứ hai của thế giới.
Biến đổi khí hậu đang đe dọa miền Tây nước Mỹ
Thời tiết nắng nóng kéo dài và hạn hán lịch sử do biến đổi khí hậu đã gây ra các vụ cháy rừng nghiêm trọng ở miền Tây nước Mỹ. Thành phố Denver đã có trận tuyết đầu mùa muộn nhất trong 87 năm qua và đe dọa đến hoạt động sản xuất nông nghiệp nước này.