Thứ tư, 27/09/2023 00:00 (GMT+7)
Thứ bảy, 08/04/2023 14:10 (GMT+7)

Hải Dương: Nhiều công trình trọng điểm chậm tiến độ

Theo dõi KTMT trên

Nhiều công trình trọng điểm trong tỉnh Hải Dương đang gặp khó khăn về nguồn lực đầu tư.

Mới đây, trong phiên thảo luận tổ tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII, nhiều đại biểu cho biết việc thực hiện các công trình trọng điểm của tỉnh và các địa phương gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc bố trí kinh phí.

Ông Vũ Văn Tùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Dương cho rằng, hiện hầu hết các dự án, công trình trọng điểm đang triển khai chậm tiến độ.

"Trong tỉnh mới có 4 trong tổng số 21 công trình, dự án khởi công. Các dự án cơ bản đều mắc về dự án tạo nguồn. Tỉnh cần chỉ đạo sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, nếu không lựa chọn cái nào làm trước, cái nào làm sau sẽ không kịp tiến độ", Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Dương đề nghị.

Hải Dương: Nhiều công trình trọng điểm chậm tiến độ - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Cùng chung băn khoăn với Giám đốc Sở Giao thông vận tải, ông Đặng Xuân Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lộc cho biết, việc đấu giá đất hiện nay rất khó khăn nên công tác tạo nguồn thực hiện các dự án, công trình trọng điểm cũng khó theo.

"Để tháo gỡ việc này, đề nghị tỉnh cần nghiên cứu, xem xét xử lý các khu vực đất cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn hiện không còn sử dụng để khai thác, tạo nguồn lực đầu tư phát triển", ông Đặng Xuân Thưởng nêu ý kiến.

Trong khi đó, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kim Thành Lê Anh Dũng đề nghị, tỉnh cần rà soát đánh giá, có lộ trình, phân kỳ đầu tư các công trình trọng điểm, nhất là các công trình kết nối và sớm quyết định danh mục tạo nguồn.  

Ở một góc nhìn khác, ông Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng Hải Dương cho rằng, để góp phần duy trì đà tăng trưởng 9%, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển các khu, cụm công nghiệp, nhất là công tác giải phóng mặt bằng.

"Đề nghị tỉnh chỉ đạo Sở Công thương có báo cáo hằng tháng về việc phát triển các khu, cụm công nghiệp; các địa phương cũng cần đẩy mạnh tiến độ quy hoạch phân khu. Việc đẩy nhanh tiến độ các công việc cần tập trung vào đội ngũ cán bộ, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc khi triển khai các công trình, dự án", Giám đốc Sở Xây dựng Hải Dương đề xuất.

Trước đó, hồi tháng 11/2022, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã chỉ đạo người đứng đầu các sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát, phân loại các dự án tồn đọng và lên phương án xử lý cụ thể. Bên cạnh đó, cần kiểm tra thực tế triển khai các dự án, nhất là các dự án đã bàn giao đất nhưng chưa triển khai, triển khai sai mục đích, chậm tiến độ, dừng thực hiện.

Ông Triệu Thế Hùng cho biết, UBND tỉnh sẽ kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ, gia hạn nhiều lần gây lãng phí, vi phạm quy định pháp luật và xử lý nghiêm các doanh nghiệp sau cổ phần hoá vi phạm trong sử dụng đất.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Nhiều công trình trọng điểm chậm tiến độ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tập đoàn Sunny đầu tư dự án 150 triệu USD tại Nghệ An
Sáng ngày 20/9, UBND tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án đầu tư cơ sở mới Sunny Automotive Quang học Vina cho Tập đoàn Sunny và chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn WHA với Tập đoàn Sunny và các nhà cung cấp.
Bamboo Capital thoái vốn tại B.O.T ĐT 830
Ngày 20/9, Công ty CP Tập đoàn Bamboo Capital (mã cổ phiếu BCG - sàn HoSE) có văn bản gửi UBCK Nhà nước về việc thoái một phần vốn tại Công ty TNHH B.O.T ĐT 830.

Tin mới

Gợi ý quà Tết Trung thu 2023 dành cho bé đầy ý nghĩa
Chỉ còn vài ngày nữa Tết Trung thu 2023 sẽ đến, các bạn nhỏ lại càng háo hức mong chờ những món quà ý nghĩa từ người thân yêu. Giữa muôn vàn quà tặng, cha mẹ có đang băn khoăn không biết chọn món nào. Dưới đây là một vài gợi ý.
Bệnh đậu mùa khỉ nguy hiểm thế nào?
Đậu mùa khỉ là một bệnh do virus đậu mùa khỉ gây ra. Đây là bệnh lây nhiễm từ động vật do virus gây ra, có nghĩa là bệnh có thể lây lan từ động vật sang người. Bệnh cũng có thể lây truyền giữa người với người.
Phố Hàng Mã rộn ràng đón Tết Trung thu
Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, phố Hàng Mã lại trở nên rực rỡ sắc màu với hàng trăm gian hàng bày bán đa dạng các loại đồ chơi, từ truyền thống đến hiện đại.