Thứ hai, 15/07/2024 04:02 (GMT+7)
Chủ nhật, 16/06/2024 16:30 (GMT+7)

Hải Dương: Bờ kênh thủy lợi Bắc Hưng Hải có 102 điểm xung yếu, nguy cơ sạt lở

Theo dõi KTMT trên

Qua kiểm tra bờ kênh thủy lợi Bắc Hưng Hải trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh xác định có 102 vị trí xung yếu, nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.

Địa bàn huyện Bình Giang được xác định là có nhiều điểm xung yếu nhất với 27 vị trí; tiếp đến là Cẩm Giàng có 24 vị trí xung yếu. TP.Hải Dương có ít điểm xung yếu nhất là 4 vị trí. Các địa phương còn lại có từ 5 đến 15 vị trí xung yếu.

Vị trí xung yếu xuất hiện chủ yếu trên các tuyến kênh Đĩnh Đào, Tây Kẻ Sặt, Kim Sơn, Cửu An. Đây là những vị trí có mặt bờ kênh hẹp, cao trình thấp, mái kênh không bảo đảm thiết kế, nhiều đoạn tiếp giáp với ao cá của người dân, mái bờ kênh phía đồng hoặc phía sông bị sạt trượt, mặt sông có nhiều vết nứt.

Hải Dương: Bờ kênh thủy lợi Bắc Hưng Hải có 102 điểm xung yếu, nguy cơ sạt lở - Ảnh 1
Một điểm xung yếu trên hệ thống bờ kênh thủy lợi Bắc Hưng Hải trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Ảnh: Báo Hải Dương

Để chủ động ứng phó kịp thời với thiên tai, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi và hoạt động sản xuất nông nghiệp, dân sinh của người dân, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải và các địa phương liên quan xây dựng phương án bảo vệ, thường xuyên kiểm tra diễn biến điểm xung yếu để xử lý kịp thời.

Sông Hồng

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Bờ kênh thủy lợi Bắc Hưng Hải có 102 điểm xung yếu, nguy cơ sạt lở. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tuyên Quang: Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2024
Liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết nối tạo môi trường, không gian dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, từ đó thúc đẩy phong trào sáng tạo trẻ ngày càng phát triển...