Thứ sáu, 21/06/2024 21:09 (GMT+7)
Chủ nhật, 26/05/2024 09:30 (GMT+7)

Hà Nội: Khen thưởng 4 người cứu nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Theo dõi KTMT trên

UBND quận Cầu Giấy khen thưởng 4 người không quản hiểm nguy, cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở ngách phố Trung Kính, phường Trung Hòa.

Ngày 25/5, UBND quận Cầu Giấy đã khen thưởng đột xuất 4 công dân đã không quản hiểm nguy, cứu nạn, cứu hộ thành công các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy xảy ra tại Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Những người được khen thưởng gồm anh Phạm Quốc Luật là thợ nhôm kính, tối chạy xe Grab; anh Nguyễn Kim Long - con chủ nhà nơi Luật thuê; anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn (khách thuê trọ gần khu vực cháy).

Hà Nội: Khen thưởng 4 người cứu nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính - Ảnh 1
Quận Cầu Giấy khen thưởng bốn người đàn ông tham gia cứu nạn nhân vụ cháy rạng sáng 24/5.

Trước đó, như đã đưa tin, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 0h46 ngày 24/5, tại ngôi nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội là nhà ở gia đình, cho thuê để ở và sửa chữa xe đạp điện.

Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ rộng khoảng 2m, cách mặt đường Trung Kính chừng 200m, đã khiến 14 người thiệt mạng; 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Phát hiện đám cháy, không quản hiểm nguy, anh Phạm Quốc Luật là thợ nhôm kính, tối chạy xe công nghệ Grab liền chạy đi tìm thang, búa và dụng cụ cứu người. 

Anh Nguyễn Kim Long là con chủ nhà nhà nơi Luật thuê trọ lập tức lấy thang, búa để hỗ trợ cho Luật. Mang thang đến nơi, các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn cùng trèo lên bức tường; sau đó 2 người kéo thang lên gờ của bức tường để tiếp cận cửa sổ tầng 2 - nơi có người đang ở trong phòng.

Anh Hoàng Văn Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người trong phòng. Vì thang tre ngắn và người nhỏ nhắn nên lực búa đập tường của Tuấn không được mạnh.

Lúc này các anh Nguyễn Kim Long hiệp lực đưa thêm thang dây cho Hoàng Văn Tuấn để Đồng Văn Tuấn mắc vào cửa sổ trèo thêm lên, bám tay vào thang, tiếp tục dùng búa tạ đập tường.

Sau đó, hai anh Đồng Văn Tuấn, Phạm Quốc Luật hợp lực, thay nhau đập cho đến khi thủng bức tường, đủ để 4 người trong gia đình chủ nhà bị cháy chui ra ngoài. Mọi người xung quanh cùng hỗ trợ đưa từng người xuống dưới.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Khen thưởng 4 người cứu nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Báo chí và chặng đường lan tỏa nét đẹp vì cộng đồng
Trong thời gian vừa qua, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Tạp chí Kinh tế Môi trường cũng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, xã hội mang ý nghĩa dành cho các đối tượng yếu thế và học sinh ở nhiều vùng miền tổ quốc.

Tin mới