Chủ nhật, 02/04/2023 03:15 (GMT+7)
Chủ nhật, 06/02/2022 07:00 (GMT+7)

Hà Nội: Học sinh từ lớp 1-6 sẽ trở lại trường từ ngày 10/2

Theo dõi KTMT trên

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản số 320/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, UBND các huyện, thị xã về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã trở lại trường học.

Theo đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 18 huyện, thị xã ngoại thành Hà Nội sẽ học trực tiếp từ thứ Năm (10/2) tới. Còn học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành học trực tuyến. Trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ tại nhà.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành số 3668/HDLN:SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học.

Hà Nội: Học sinh từ lớp 1-6 sẽ trở lại trường từ ngày 10/2 - Ảnh 1
Học sinh từ lớp 1-6 sẽ tại Hà Nội sẽ trở lại trường từ ngày 10/2.

Giáo viên chưa tiêm đủ vaccine phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Nhà trường chỉ tổ chức dạy trực tiếp một buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống. Học sinh tự mang theo nước uống cá nhân.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp quận, huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lược lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trước đó, ngày 24/1, Hà Nội cũng thống nhất cho học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp. Thành phố quy định, việc mở cửa trường chỉ tổ chức ở các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 1, 2. Còn địa bàn mức độ dịch cấp độ 3, 4 dạy học theo hình thức trực tuyến.

Ngoài ra, giáo viên chưa tiêm đủ vaccine Covid-19 cũng dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các trường không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Hà Lan (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Học sinh từ lớp 1-6 sẽ trở lại trường từ ngày 10/2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Xuyên đêm cùng lực lượng CSGT
Sau giờ hành chính, khi màn đêm buông xuống, CSGT lại càng vất vả hơn. Họ nhiều khi phải thức trắng đêm, làm việc rất căng thẳng và thường xuyên phải đối mặt với hiểm nguy khi gặp những “quái xế” phóng xe máy bạt mạng trên đường.

Tin mới

Ba cách cập nhật thông tin sim điện thoại VinaPhone
Nếu bạn đang sử dụng sim VinaPhone mà chưa đăng ký thông tin chính chủ, bạn có thể bị chặn sử dụng dịch vụ của VinaPhone cũng như là khả năng cao bị thu hồi số thuê bao. Để tránh những rắc rối này, bạn nên đăng ký sim chính chủ VinaPhone ngay hôm nay.