Thứ bảy, 04/12/2021 11:32 (GMT+7)
Thứ sáu, 06/08/2021 15:24 (GMT+7)

Hà Nội: Đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 22/8

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, khó lường, UBND TP.Hà Nội đề xuất Thường trực Thành ủy tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Thành phố đến ngày 22/8/2021.

Đánh giá việc thực hiện giãn cách xã hội thời gian qua, UBND TP.Hà Nội nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố vẫn trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ dịch đang ở mức rất cao và khó lường, đã xuất hiện nhiều chùm ca bệnh có số bệnh nhân lớn, nhiều ca bệnh chưa xác định được nguồn lây. Số lượng người khai báo ho, sốt càng tăng khiến nguy cơ mắc bệnh trong cộng đồng có thể tăng lên trong những ngày tới.

Tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn ổn định; bảo đảm đủ hàng hóa thiết yếu cho các khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Giá cả các mặt hàng tại chợ tương đối ổn định so với những ngày trước.

Hà Nội: Đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 22/8 - Ảnh 1
TP.Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân.

UBND TP.Hà Nội đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm để tận dụng thời gian vàng, nhanh chóng đẩy lùi dịch với các nội dung chính như tiếp tục quản lý chặt chẽ người dân ra khỏi nhà, lực lượng công an phối hợp chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường việc kiểm soát người dân bằng cách lập các chốt lưu động nhằm tuyên truyền, nhắc nhở người dân và xử phạt những trường hợp ra khỏi nhà không cần thiết.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, UBND TP.Hà Nội đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chi thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Thành phố đến ngày 22/8/2021.

Nguyên Trang 

(Theo Báo Nhân dân)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 22/8. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lư Sơn, khát vọng tầm long
Câu chuyện về núi tổ Lư Sơn, nhà sư núi Đá Trắng và Lê Lợi..., phảng phất ẩn chứa không khí đi tìm những long mạch nhằm sản sinh ra hiền tài, linh khí, khát vọng ngàn năm về sự trường tồn và thịnh vượng của dân tộc.

Tin mới

Chỉ số công nghiệp tăng 3,6% trong 11 tháng
Nhiều tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước đã xây dựng và triển khai Kế hoạch an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid -19 để từng bước phục hồi, phát triển công nghiệp trong trạng thái mới.
Hồ Bản Viết: Nét đẹp khi đông về
Huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có một hồ Bản Viết cực kỳ bình yên và thơ mộng, khiến ai đến cũng phải say mê. Hồ Bản Viết có rất nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển du lịch với những vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của con người nơi đây.