Thứ sáu, 30/10/2020 07:52 (GMT+7)
Thứ năm, 24/09/2020 09:35 (GMT+7)

Gió mùa Đông Bắc tràn về, chất lượng không khí Hà Nội 100% ở mức tốt

Theo số liệu từ Cổng thông tin Quan trắc môi trường thành phố Hà Nội, lúc 9h sáng nay (24/9), "sắc xanh" bao trùm ở tất cả các khu vực của Thủ đô, chỉ số chất lượng không khí (AQI) chỉ dao động ở mức tốt từ 6 - 39, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Theo quy luật hàng năm, đặc biệt là tại khu vực miền Bắc, bắt đầu từ tháng 9, các thông số ô nhiễm trong không khí đặc biệt là bụi mịn PM2.5 sẽ có xu hướng tăng lên. Các đợt ô nhiễm không khí nặng cũng có thể diễn ra.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, chất lượng không khí ở Thủ đô Hà Nội luôn duy trì ở mức tốt và trung bình. Đặc biệt, sáng hôm nay, 100% các trạm quan trắc trên địa bàn Hà Nội đã có chỉ số AQI màu xanh, thuộc mức tốt.

gio mua dong bac tran ve chat luong khong khi ha noi 100 o muc tot
"Sắc xanh" bao trùm toàn bộ Thủ đô Hà Nội trong sáng nay (24/9).

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở một số khu vực ở mức tốt như: KĐT Tây Hồ Tây 6, Đầm Trấu 6, Khương Trung 8, Lê Trực 9, Tây Hồ 10, Cầu Diễn 13, Đông Kinh Nghĩa Thục 14, Hoàn Kiếm 25, Thành Công 34,...

Do chất lượng không khí của Hà Nội đã có sự cải thiện hơn nên vị trí của Hà Nội trong bảng xếp hạng các thành phố ô nhiễm và chất lượng không khí trên thế giới (theo AirVisual) cũng có sự thay đổi.

Cụ thể, vào lúc 9h sáng nay (24/9), trong bảng xếp hạng của AirVisual, Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đã tụt xuống đứng ở vị trí thứ 81 với chỉ số AQI là 21. Trong khi ngày hôm qua, Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đứng ở vị trí thứ 17 với chỉ số AQI là 76, mức độ ô nhiễm không khí vừa phải.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500 mét vẫn còn duy trì nên đêm hôm qua và sáng sớm nay (24/9), ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ngày hôm nay, thời tiết ở khu vực Hà Nội khá mát mẻ.

Các đợt ô nhiễm không khí nặng có thể diễn ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nguyễn Luận

Bạn đang đọc bài viết Gió mùa Đông Bắc tràn về, chất lượng không khí Hà Nội 100% ở mức tốt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Nỗi lo ô nhiễm môi trường từ việc xuất khẩu xe cũ
Hàng triệu ô tô, xe tải và xe buýt nhỏ đã qua sử dụng kém chất lượng được xuất khẩu từ châu Âu, Mỹ và Nhật Bản sang các nước đang phát triển. Điều này đã gây ra ô nhiễm không khí và cản trở nỗ lực giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
Du lịch và bảo tồn đa dạng sinh học: Song hành để phát triển
Việt Nam có hệ sinh thái với các cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, sự phong phú các loài động, thực vật đã đóng góp rất lớn cho ngành du lịch. Tuy nhiên, làm thế nào để phát triển du lịch mà vẫn bảo tồn được sự đa dạng sinh học đang là bài toán nan giải.
Miền Trung thiệt hại nặng nề do bão số 9
Báo cáo nhanh chiều 28/10 của Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 9 cho biết, ảnh hưởng của bão đã làm 1 người chết ở Gia Lai, 2 người bị thương ở Bình Định, 34 nhà bị sập, 56.000 nhà tốc mái (riêng Quảng Ngãi 53.000 nhà).

Tin mới

Nỗi lo ô nhiễm môi trường từ việc xuất khẩu xe cũ
Hàng triệu ô tô, xe tải và xe buýt nhỏ đã qua sử dụng kém chất lượng được xuất khẩu từ châu Âu, Mỹ và Nhật Bản sang các nước đang phát triển. Điều này đã gây ra ô nhiễm không khí và cản trở nỗ lực giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
Thủy điện nhỏ, tác hại lớn
Không thể phủ nhận những lợi ích kinh tế mà các dự án thuỷ điện vừa và nhỏ mang lại, tuy nhiên trong bối cảnh người dân đang đối mặt với lũ lụt thì vấn đề quy hoạch, xây dựng các thuỷ điện vừa và nhỏ cũng cần đặt ra.