Thứ tư, 02/12/2020 04:14 (GMT+7)
Chủ nhật, 25/10/2020 06:30 (GMT+7)

Doanh nghiệp bị phạt 280 triệu về vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản

Tỉnh Yên Bái quyết định xử phạt vi phạm hành chính 280 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Cmistone Việt Nam về vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. (Internet)

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 280 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Cmistone Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính tại số 27, Đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội về vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản.

Theo đó, Quyết định số 2558/QĐ-XPVPHC ngày 23/10/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Cmistone Việt Nam vì không lập hồ sơ đề nghị đóng cửa mỏ tại mỏ quặng sắt Chấn Hưng, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên và mỏ sắt Thác Cá, xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên của tỉnh Yên Bái.

Công ty cổ phần Cmistone Việt Nam đã được UBND tỉnh Yên Bái cấp hai giấy phép gồm: Giấy phép khai thác khoáng sản số 80/GP-UBND ngày 30/6/2011 để khai thác tại mỏ quặng sắt Chấn Hưng, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên và Giấy phép số 81/GP-UBND ngày 30/6/2011 để khai tthác tại mỏ sắt Thác Cá, xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên.

Cả hai giấp phép này đều đã quá hạn trên 12 tháng nhưng Công ty vẫn không lập hồ sơ đề nghị đóng cửa mỏ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hoạt động tại mỏ quặng sắt Chấn Hưng và mỏ sắt Thác Cá.

Công ty đã vi phạm vào điểm b khoản 4 Điều 49 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/3/2020 của Chính phủ, đã quá từ 12 tháng trở lên kể từ ngày Giấy phép khai thác khoáng sản hết hiệu lực mà không nộp hồ sơ đề nghị đóng cửa mỏ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Công ty cổ phần Cmistone Việt Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nếu quá thời hạn mà Công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Việc Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty cổ phần Cmistone Việt Nam đã thể hiện sự kiên quyết, thượng tôn pháp luật; đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và còn là biện pháp nhằm phòng ngừa, răn đe đối với các đơn vị khai thác và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Đức Tưởng

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp bị phạt 280 triệu về vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 - 0899 168 899 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Không để Côn Đảo bị 'băm nát' như Phú Quốc
Côn Đảo nổi tiếng là hòn đảo xanh và đa dạng sinh học rừng, biển. Làm gì để vừa bảo tồn và phát triển hòn đảo này để không rơi vào tình trạng như “Phú Quốc thứ 2” đang là bài toán khó.
Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh 'chết'
Từng một thời "khét tiếng" là dòng kênh đen kịt và hôi thối, với những khu nhà ổ chuột đầy rác thải kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè giờ đây đã khoác lên mình diện mạo hoàn toàn khác trở thành "công trình thế kỷ", điểm du lịch, vui chơi hấp dẫn của TP.HCM.
Yên Bái: Bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững
Thống kê cho thấy, đến nay toàn tỉnh đang có 112 mỏ đã và đang được đưa vào khai thác, 56 mỏ đang thực hiện công tác thăm dò. Cùng với đó, Yên Bái được đánh giá là tỉnh có nguồn tài nguyên nước dồi dào, chất lượng nước tốt, ít bị ô nhiễm.
Thúc đẩy hoàn thiện hành lang pháp lý về khu dự trữ sinh quyển
Thông qua triển khai cách tiếp cận quản lý tổng hợp tại 3 khu dự trữ sinh quyển, Bộ TN&MT với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) sẽ xây dựng và thúc đẩy hoàn thiện hành lang pháp lý cho việc bảo vệ, quản lý khu dự trữ sinh quyển.

Tin mới

Miền Trung lại chìm trong mưa lũ
Mưa lớn kéo dài 3 ngày qua đã khiến nhiều tỉnh miền Trung chìm trong lũ, sạt lở chia cắt tuyến đường. Mưa lũ cũng đã khiến 4 người chết, 1 người mất tích tại Khánh Hòa.
Người Việt đã mạnh tay hơn trong chi tiêu
Trong tháng 11, thương mại trong nước tăng 2,3% so với tháng trước và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa đạt mức tăng cao 13,2%, thị trường trong nước có dấu hiệu hồi phục tốt.
Việt Nam ngoạn mục giành giải 'Oscar du lịch'
Theo thông tin từ Tổ chức giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.