Thứ bảy, 02/07/2022 15:20 (GMT+7)
Thứ bảy, 09/04/2022 11:00 (GMT+7)

Đẩy mạnh hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các nhà trường

Chiều 8/4 tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với một số đối tác nhằm đẩy mạnh hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.

Ông Bùi Văn Linh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT (MOET-TSC) cho biết: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm đã phối hợp với một số đơn vị trong ngành giáo dục và một số tập đoàn, doanh nghiệp để trao đổi, thống nhất hợp tác triển khai các hoạt động hợp tác.

Đó là các hoạt động liên quan về hỗ trợ đào tạo, cung ứng nhân lực, giáo dục hướng nghiệp, khảo sát tình hình việc làm sinh viên, thực tập của sinh viên và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp; cũng như các hoạt động góp phần giáo dục kỹ năng nghề nghiệp, việc làm, báo cáo dự báo nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, xu hướng phát triển các chương trình đào tạo.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm MOET-TSC đã có các đợt ký kết hợp tác với 25 đơn vị, bao gồm các đơn vị chức năng của các bộ, ngành, các tập đoàn, doanh nghiệp, trường đại học. Đây là những đơn vị có uy tín, nằm trong chương trình phát triển một hệ sinh thái do Trung tâm là đơn vị kết nối.

Đẩy mạnh hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các nhà trường - Ảnh 1
Toàn cảnh buổi lễ ký kết giữa MOET-TSC và đối tác.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với hai đơn vị Công ty Cổ phần Tập đoàn Bách gia Trăm họ Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư FIBO Capital Việt Nam nhằm đẩy mạnh hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường học; tìm kiếm các cơ hội, quỹ đầu tư tiếp tục ươm tạo thành công các dự án khởi nghiệp tiềm năng cho học sinh, sinh viên.

Cụ thể, đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Bách gia Trăm họ Việt Nam (BGTH), hai bên sẽ triển khai các hoạt động phân luồng cho học sinh lớp 9; các chương trình dạy nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; định hướng, giới thiệu tuyển sinh cho các trường đào tạo nghề; phối hợp cung ứng nhân lực, kết nối, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên cho doanh nghiệp.

Kết nối với các tổ chức phụ nữ trong và ngoài nước tìm kiếm các quỹ đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên nữ; thông qua chương trình huấn luyện giúp nữ sinh viên tiếp cận với các ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng để thực hiện tốt các vai trò làm vợ, làm mẹ và làm kinh tế, góp phần gìn giữ các di sản văn hóa gia đình, dòng họ và dân tộc.

Về thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư FIBO Capital Việt Nam (FBC), Trung tâm MOET-TSC sẽ tổ chức, giới thiệu sinh viên đến thực tập, thực tế tại FBC và các công ty thuộc hệ sinh thái của FBC. Đồng thời giới thiệu, cung ứng nguồn nhân lực trình độ đại học trở lên cho FBC.

FBC sẽ kêu gọi đầu tư và đầu tư để phát triển một số dự án khởi nghiệp của HSSV tiềm năng, đã đạt các giải cao trong cuộc thi dành cho HSSV về ý tưởng khởi nghiệp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức. FBC triển khai các hoạt động liên quan tới kêu gọi đầu tư và đầu tư phát triển các dự khởi nghiệp của HSSV đạt giải do TSC đề xuất.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Phạm Thị Thúy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Bách gia Trăm họ Việt Nam bày tỏ niềm vui khi ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm MOET-TSC và mong muốn sau buổi ký kết sẽ có những hợp tác thực sự hiệu quả, góp phần truyền cảm hứng, thúc đẩy được tinh thần khởi nghiệp của cộng đồng và thế hệ trẻ.

Còn bà Kiều Thị Ngoan- Phó Tổng Giám đốc FIBO cho biết: Hợp tác với Trung tâm MOET-TSC trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho HSSV chính là cơ hội để FIBO mở ra hướng phát triển mới trong tương lai. Hi vọng hai bên cùng nhau hợp tác thành công góp phần nâng cao hiệu quả của phong trào khởi nghiệp, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Các nội dung hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các đơn vị sẽ được triển khai trong giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2026. Trong giai đoạn tới, các bên tiếp tục nghiên cứu, bổ sung thêm các hoạt động để tăng cường hỗ trợ đào tạo, việc làm cho sinh viên và cung ứng nhân lực, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Ngọc Thu

Bạn đang đọc bài viết Đẩy mạnh hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các nhà trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Từ đại biểu Xô Viết tối cao trở thành chủ trang trại
Cựu đại biểu Xô viết tối cao nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, nguyên Tổng Giám đốc một công ty xây dựng và người dẫn chương trình truyền hình Murat Sirazin quyết tâm làm lại cuộc đời và chuyển từ thành phố về nông thôn.

Tin mới

Làm gì để bảo vệ môi trường ở các KCN?
Trước những bất cập trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế bền vững ở các KCN truyền thống thì hướng phát triển KCN sinh thái được coi là giải pháp để hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.