Thứ tư, 08/12/2021 22:27 (GMT+7)
Chủ nhật, 17/10/2021 10:30 (GMT+7)

Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai

Mẹ Thiên nhiên ban tặng cho tỉnh Bình Thuận nhiều thắng cảnh đẹp với những bãi biển trong xanh, những đồi cát trải dài hàng cây số để nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch.

Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 1
Nhắc tới tỉnh Bình Thuận là nghĩ ngay đến bãi biển trải dài cát trắng, nước biển quanh năm trong xanh, yên bình.
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 2
Đến Bình Thuận vào tháng 3 hàng năm, không thể bỏ qua với bãi biển Cổ Thạch với lớp rêu xanh mướt được phủ lên bề mặt khiến bất kỳ ai cũng phải ngỡ ngàng.
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 3
Mũi Kê gà cũng là nơi được nhiều du khách lựa chọn bởi vẻ đẹp hoang sơ, đầy sự lãng mạn mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Bình Thuận.
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 4
Những phiến đá ở mũi Kê Gà xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên luôn gợi cho người ta sự tò mò, thích thú về miền thiên nhiên kỳ ảo mà tạo hóa đã ban tặng cho con người.
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 5
Nếu đến Bình Thuận, không thể bỏ qua bãi Rạng - nơi được mọi người đánh giá là bãi tắm đẹp nhất TP.Phan Thiết.
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 6
Còn gì thích thú hơn khi nằm trên bãi Rạng tận hưởng cảm giác nằm yên trên chiếc ghế dài, nghe tiếng sóng vỗ nhẹ vào bờ như lời hát tâm tình yêu nhau của đôi trai gái, lắng nghe hương vị của biển dưới bầu trời bao la, và được “bàn tay” của tán lá dừa cao vút che chắn khỏi cái nắng của mặt trời.
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 7
Khung cảnh cuộc sống bình dị của những người ngư dân trên bãi Rạng.
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 8
Bình Thuận không chỉ có biển mà còn những khu đồi cát trắng trải dài. Cái cảm giác đứng giữa sa mạc cát, vốn mình chỉ có thể tưởng tượng trước đây. Giờ đứng giữa nơi biển trời là cát, thật sự rất phấn khích. Gió thổi cát tung lên cuốn vào quần áo, vào tóc, vào miệng... thì chỉ có thể đến với Bàu Trắng. 
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 9
Đứng giữa đồi cát ở Bình Thuận, con người trở nên thật nhỏ bé trước Mẹ Thiên nhiên.
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 10
Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận còn có nền văn hóa dân gian từ hàng nghìn năm trước. Nhiều di tích lịch sử văn hóa gắn với các lễ hội từ lâu đã thành “điểm hút” khách du lịch đến với Bình Thuận.
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 11
Trình diễn nghệ thuật múa Chăm trên tháp chính trong Lễ hội Katê ở Bình Thuận.
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai - Ảnh 12
Thiên nhiên và văn hóa hóa ở Bình Thuận hòa quyện vào nhau khiến con người nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với sự dân dã, nồng hậu, mến khách.

Ngọc Linh

Bạn đang đọc bài viết Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Acecook Việt Nam nói gì về sản phẩm thu hồi ở Pháp?
Sản phẩm được Acecook Việt Nam sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ tháng 7/2021, sau khi xảy ra sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE) nên Acecook Việt Nam đã chủ động thu hồi.

Tin mới

Chiêm ngưỡng sa mạc tuyết Taklamakan của Trung Quốc
Nằm ở trung tâm lưu vực Tarim ở Tân Cương, Taklamakan là sa mạc lớn nhất Trung Quốc và là sa mạc cát dịch chuyển lớn thứ hai trên thế giới. Băng tuyết bao phủ mặt hồ lạnh giá, phản chiếu nền trời xanh như ngọc tạo nên bức tranh tuyệt đẹp.
COP26: Việt Nam với lộ trình thực hiện xu thế 'xanh'
Chiều 7/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả Hội nghị lần thứ 26 (COP26) diễn ra tại Glasgow. Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định phát triển ít phát thải sẽ là xu thế chủ đạo để Việt Nam tiếp tục thay đổi toàn diện.