Thứ tư, 29/11/2023 13:25 (GMT+7)
Thứ ba, 01/08/2023 15:08 (GMT+7)

Chân dung Đại úy công an 40 lần hiến máu cứu người được tôn vinh ở Hà Tĩnh

Theo dõi KTMT trên

Đại úy Vũ Văn Nam (SN 1991) hiện công tác tại Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã có 40 lần tham gia hiến máu, tiểu cầu để cứu người. Anh là 1 trong số 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2023 vừa được tôn vinh.

Mới đây (29/7), Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

Thật vinh dự và tự hào khi tỉnhHà Tĩnh có Đại úy Vũ Văn Nam là đại diện duy nhất của tỉnh trong số 100người hiến máu tiêu biểu được tôn vinh.

Chân dung Đại úy công an 40 lần hiến máu cứu người được tôn vinh ở Hà Tĩnh - Ảnh 1
Đại uý Vũ Văn Nam hơn 40 lần hiến máu cứu người.

Trò chuyện với Đại úy Vũ Văn Nam, anh chia sẻ, lần đầu tiên vàonăm 2010, khi đang là lính nghĩa vụ thuộc phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Nghệ An, trong một lần tình cờ đi qua trường Đại học Vinh, thấy có ngày hội hiến máu, anhđã không chút suy nghĩ liền đăng ký tham gia.

Sau lần hiến máuấy, suốt cả quãng thời gian theo học tại Học viện Cảnh sát, rồi công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), Đại úy Vũ Văn Nam luôn đi đầu trong phong trào hiến máu của trường và đơn vị.

Đến nay, bản thân anh đã có 13 năm tham gia công tác hiến máu tình nguyện với tổng số 40 lần hiến máu.

Trong 13 năm đó,Đại úy Vũ Văn Nam tham gia nhiều hội, nhóm ngân hàng máu sống, trực tiếp hiến máu tình nguyện khi có trường hợp cần máu để chữa bệnh, cấp cứu.

Ngoài ra, anh còn lập nhóm Zalo, Facebook có tên “Giọt hồng Nghệ Tĩnh” với 67 thành viên là con em quê hương Hà Tĩnh, Nghệ An đang sinh sống làm việc ở Hà Nội để sẵn sàng hiến máu cho những bệnh nhân cần máu gấp nhằm duy trì sự sống.

Đặc biệt,riêngtrong năm 2021,đây là giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp,Đại úy Vũ Văn Nam đã 8 lần tham gia hiến máu, tiểu cầu.

Ngoài việc tích cựchiến máu, Đại úy Vũ Văn Nam còn tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè, đồng đội tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện do các cấp, ngành phát động.

Với 40 lần hiến máu, Đại úy Vũ Văn Nam đã được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp. Trong đó, 3 lần được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen, 5 lần được Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an tặng Bằng khen, 1 lần Bộ Công an và UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen về thành tích hiến máu nhân đạo.

Mới đây nhất,Đại úy Vũ Văn Nam đãđược Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương ghi nhận, vinh danh là 1 trong số 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

Phan Quý

Bạn đang đọc bài viết Chân dung Đại úy công an 40 lần hiến máu cứu người được tôn vinh ở Hà Tĩnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới
Để tăng cường mối quan hệ bền chặt với khách hàng truyền thống và thu hút khách hàng mới, TNS Holdings đã tập trung đầu tư cho công nghệ, nâng cao trải nghiệm khách hàng. Nhờ vậy, công ty vẫn giữ được đà tăng trưởng trong bối cảnh thị trường khó khăn.
Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT
Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.

Tin mới

Đột phá trí tuệ nhân tạo, góc nhìn từ Chat GPT
Ứng dụng Chat GPT một Chatbot được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, thời gian tới sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng, công nghệ mang tính đột phá.
Tái tuần hoàn phế thải rơm trấu để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm
Chuyên gia của Khoa Các khoa học liên ngành, ĐHQG Hà Nội đã cố vấn chuyên môn cho nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến trong Dự án “nghiên cứu tái tuần hoàn phế thải rơm trấu và xương động vật để sản xuất phân hỗn hợp Lân-Kali nhằm giảm thiểu ô nhiễm.