Thứ ba, 30/11/2021 10:48 (GMT+7)
Thứ sáu, 24/07/2020 15:30 (GMT+7)

Đà Nẵng: Nâng cảnh báo cháy rừng lên mức cao nhất

Chi cục Kiểm lâm TP.Đà Nẵng vừa nâng mức cảnh báo cháy rừng lên mức báo động cao nhất (cấp V), đây là mức báo động rất nguy hiểm và có khả năng cháy lớn và lan tràn nhanh.

Còn theo Chi cục Kiểm lâm thành phố, mức cảnh báo nguy cơ cháy rừng ở thành phố Đà Nẵng từ nay đến hết ngày 26/7 ở cấp V, cấp cao nhất (có khả năng xảy ra cháy rừng trên diện rộng).

Chi cục Kiểm lâm thành phố đề nghị UBND các quận, huyện, phường, xã chỉ đạo theo dõi chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; nghiêm cấm sử dụng lửa để xử lý thực bì.

Đà Nẵng: Nâng cảnh báo cháy rừng lên mức cao nhất - Ảnh 1
Nhiều cánh rừng ở Đà Nẵng đang đứng trước nguy cơ cháy lớn.

Các hạt kiểm lâm, ban quản lý rừng chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng; giám sát, kiểm tra các chủ rừng trong việc chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; phối hợp với ban quản lý các khu du lịch sinh thái giám sát, nhắc nhở du khách lưu ý việc an toàn trong sử dụng lửa khi tham quan, du lịch tại rừng; xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy rừng...

Theo thống kê, Đà Nẵng có hơn 66,4 nghìn hecta diện tích rừng và đất quy hoạch phát triển rừng với mật độ che phủ trên tổng diện tích tự nhiên của thành phố là 47,02%. Trong đó, diện tích rừng tự nhiên là gần 44,5 nghìn hecta; rừng trồng hơn 19 nghìn hecta.

Tuy diện tích rừng ở Đà Nẵng không lớn nhưng có vai trò quan trọng trong quốc phòng, an ninh, phòng hộ, bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển du lịch sinh thái, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội bền vững của thành phố. Thời tiết khô hạn và nắng nóng trong thời gian qua, những cánh rừng tại Đà Nẵng đứng trước nguy cơ xảy ra cháy rất cao.

Võ Hà

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nâng cảnh báo cháy rừng lên mức cao nhất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Khi đại dương không còn là 'thế giới yên lặng'
Nhiều bằng chứng cho thấy tiếng ồn do con người gây ra ảnh hưởng xấu đến đời sống đại dương, tuy nhiên các biện pháp quản lý nhằm giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn nói chung vẫn còn thiếu.
Sa Pa xuất hiện đợt sương muối đầu tiên
Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng 29/11, tại đỉnh Fansipan, Sa Pa của Lào Cai - nơi có độ cao 3.143 m so với mực nước biển, đã xuất hiện sương muối với cường độ nhẹ.
Việt Nam tìm cách 'hạ nhiệt' buôn lậu động vật hoang dã
Mặc dù đại dịch cản trở không nhỏ hoạt động buôn lậu động vật hoang dã nhưng các mạng lưới tội phạm vẫn duy trì hoạt động và thích nghi với bối cảnh toàn cầu. Việt Nam đang tìm biện pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 30/11: Quay đầu tăng trở lại
Giá dầu ngày 30/11 quay đầu tăng trong bối cảnh OPEC+ đã hoãn cuộc họp kỹ thuật thường kỳ hàng tháng đến cuối tuần này để có thêm thời gian đánh giá mức độ ảnh hưởng của biến thể Omicron đối với các nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.
Sa Pa xuất hiện đợt sương muối đầu tiên
Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng 29/11, tại đỉnh Fansipan, Sa Pa của Lào Cai - nơi có độ cao 3.143 m so với mực nước biển, đã xuất hiện sương muối với cường độ nhẹ.