Thứ tư, 28/02/2024 23:14 (GMT+7)
Thứ hai, 12/02/2024 14:00 (GMT+7)

Đà Nẵng đón 362 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Theo dõi KTMT trên

Tết Nguyên đán Giáp Thìn, du lịch Đà Nẵng đón 362 nghìn lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 172 nghìn lượt, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2023.

Theo thông tin từ Cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành du lịch Đà Nẵng đã đón 362 nghìn lượt khách đến thăm quan, du lịch lưu trú Đà Nẵng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 172 ngàn lượt, khách nội địa ước đạt 190 ngàn lượt.

Trước đó, vào ngày 10/2, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng Cảng Đà Nẵng, Công Ty TNHH MTV Du Lịch Khang Huy Holiday Việt Nam đón chuyến tàu biển quốc tế đầu tiên mang tên Dream Cruise với gần 2 nghìn cập Cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đà Nẵng đón 362 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - Ảnh 1
Thành phố Đà Nẵng đón gần 362 nghìn lượt khách đến thăm quan du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tàu biển du lịch 5 sao Dream Cruise mang gần 2 nghìn khách du lịch cập Cảng Tiên Sa tham quan thành phố Đà Nẵng trong hai ngày 09, 10/02/2024 (nhằm ngày 30 tháng Chạp và mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn). Đến với Đà Nẵng, các du khách sẽ tham quan trải nghiệm tại các điểm tham quan của Đà Nẵng như: Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Sơn Trà, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng...

Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đi bằng tàu biển đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024. Tàu Dream Cruise là du thuyền sang trọng 5 sao với kích thước chiều dài lên đến 261.31m, chiều rộng 32.25m, tốc độ tàu 22 hải lý/giờ. Nội thất tiện nghi với những trang bị hiện đại gồm 16 tầng, 1.008 phòng và phục vụ hơn 2.016 người.

Đà Nẵng đón 362 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - Ảnh 2
Tàu biển du lịch 5 sao Dream Cruise mang gần 2 nghìn khách du lịch cập Cảng Tiên Sa trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Thành phố Đà Nẵng được đánh giá là một điểm đến thuận tiện của các hãng tàu biển quốc tế bởi nằm trên tuyến giao thông hàng hải quan trọng của châu Á, phù hợp với lộ trình kết nối các tuyến du lịch tàu biển trong khu vực và thế giới, nơi mà rất nhiều hãng tàu quốc tế đưa tàu du lịch đến để khai thác.

"Khách du lịch tàu biển là khách có chi tiêu cao, là nguồn khách quan trọng của ngành du lịch thành phố. Vì vậy, để thu hút khách tàu biển, ngành du lịch Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu và gia tăng trải nghiệm cho khách du lịch tàu biển," Ông Tán Văn Vương – Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết.

Trong năm 2023, thành phố đón 22 chuyến tàu biển với hơn 18.000 lượt khách. Theo lịch của các đơn vị lữ hành khai thác khách tàu biển đến Đà Nẵng, dự kiến trong năm 2024 sẽ có hơn là 45 chuyến tàu du lịch cập Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng ước đạt hơn 50.000 lượt khách.

Đây là tín hiệu tích cực báo hiệu một năm mới khởi sắc của ngành du lịch thành phố Đà Nẵng. Với những kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua, cùng với cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng, ngành du lịch Đà Nẵng luôn sẵn sàng cho việc đón tiếp số lượng lớn khách quốc tế tàu biển trong năm 2024.

Trọng Nghị - Bình Dương

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng đón 362 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Trụ sở Techcombank đạt chứng nhận LEED Vàng về công trình xanh
Trụ sở Techcombank số 6 Quang Trung, Hà Nội và tòa nhà hội sở 23 Lê Duẩn, TP.HCM vừa được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) trao chứng chỉ LEED Vàng. Để đạt được tiêu chuẩn này các công trình phải đáp ứng được 9 tiêu chí khắt khe nhất của USGBC.
Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác tăng trưởng xanh tỉnh Thái Nguyên
Bản ghi nhớ hợp tác là điều kiện ban đầu để UBND tỉnh Thái Nguyên và SaigonTel hợp tác trong lĩnh vực tăng trưởng xanh. SaigonTel sẽ đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên trong việc xúc tiến, mời gọi các dự án đầu tư vào lĩnh vực tăng trưởng xanh của tỉnh.

Tin mới