Thứ tư, 29/03/2023 04:20 (GMT+7)
Thứ ba, 01/11/2022 07:01 (GMT+7)

Cửa Lò thu hút hơn 3 triệu lượt khách du lịch

Theo dõi KTMT trên

Từ đầu năm 2022 đến nay, phố biển Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) đã phục hồi du lịch nhanh chóng với việc đón hơn 3 triệu lượt khách, doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch ước đạt 3.218 tỷ đồng.

Trao đổi với báo chí Ông Hoàng Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: "Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, tuy nhiên bước sang năm 2022, trong điều kiện thích ứng với tình hình mới, du lịch phố biển Cửa Lò đã phục hồi nhanh chóng và đạt được nhiều kết quả ấn tượng".

Cửa Lò thu hút hơn 3 triệu lượt khách du lịch - Ảnh 1
Di dời, giải tỏa ki ốt nhằm quy hoạch phát triển không gian du lịch biển Cửa Lò  được người dân đồng tình hưởng ứng.

Cụ thể, tổng lượng khách du lịch từ đầu năm đến nay ước đạt hơn 3 triệu lượt, tăng 197% kế hoạch năm. Trong đó, khách nước ngoài: 115 đoàn, 1.036 lượt người, khách lưu trú ước đạt trên 1 triệu lượt, đạt 201% kế hoạch năm. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch ước đạt 3.218 tỷ đồng, đạt 211% kế hoạch năm.

Trước đó, mọi công tác chuẩn bị cho khai trương Lễ hội Du lịch năm 2022 và năm Du lịch đã được các phòng, ban, ngành thị xã và các phường triển khai đảm bảo kịp thời đúng tiến độ, thời gian. Tối 8/4/2022, đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2022 và màn bắn pháo hoa đặc sắc kéo dài 15 phút đã tạo điểm nhấn mở đầu cho một năm du lịch Cửa Lò khởi sắc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và nhân dân.

Hiện tại, thị xã Cửa Lò đang tập trung cao điểm cho chủ trương giải tỏa các ki-ốt kinh doanh tại khu vực lâm viên phía Đông đường Bình Minh, nhằm quy hoạch phát triển không gian du lịch biển Cửa Lò hiện đại, văn minh, đảm bảo cảnh quan đô thị sạch, đẹp.

Theo kế hoạch, từ ngày 30/10/2022 - 31/12/2022, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng thị xã sẽ tiến hành giải tỏa, san ủi, vận chuyển toàn bộ rác thải xây dựng ra khỏi khu vực lâm viên về nơi quy định, dọn dẹp và hoàn trả lại mặt bằng. Hiện chỉ còn 2 ki-ốt chưa tháo dỡ xong và 4 ki-ốt đã chuyển đồ về chuẩn bị tháo dỡ trong những ngày tới.

Bên cạnh đó, việc giải tỏa các ki-ốt phía Đông đường Bình Minh, vấn đề chỉnh trang các hạng mục hạ tầng kỹ thuật gắn với tổ chức hoạt động kinh doanh phía Tây đường Bình Minh cũng sẽ được tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Tuấn Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Cửa Lò thu hút hơn 3 triệu lượt khách du lịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng: Bám sát thực tiễn, tháo gỡ điểm nghẽn để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu bám sát thực tiễn trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống, tháo gỡ được các điểm nghẽn, nút thắt, góp phần hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng.
Mưa lạnh còn kéo dài tại miền Bắc đến khi nào?
Dự báo, từ đêm mai (28/3) và 29/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung gây mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ nay đến 29/3, miền Bắc trời rét, vùng núi cao dưới 15 độ.