Thứ năm, 08/12/2022 12:26 (GMT+7)
Thứ sáu, 05/08/2022 21:07 (GMT+7)

CLB Tennis Báo chí Nghệ An hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Theo dõi KTMT trên

Các thành viên trong CLB Tennis báo chí Nghệ An và các tình nguyện viên đã tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện với mục đích chung tay vì cộng đồng, giúp đỡ những người cần nguồn máu trong hoàn cảnh nguy cấp.

Thời gian qua, đại dịch Covid - 19 đã tác động không nhỏ đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Kho máu dự trữ của nhiều cơ sở y tế đang dần cạn kiệt đồng nghĩa với việc các bệnh nhân đang mắc các bệnh về máu đứng trước nguy cơ thiếu máu để điều trị, cấp cứu.

CLB Tennis Báo chí Nghệ An hiến máu tình nguyện vì cộng đồng - Ảnh 1
Các thành viên CLB làm thủ tục tham gia hiến máu.

Trước tình hình đó, sáng 5/8, CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An. Khoảng 30 thành viên Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An và các tình nguyện viên đã hiến 30 đơn vị máu, đóng góp vào ngân hàng máu tỉnh Nghệ An.

CLB Tennis Báo chí Nghệ An hiến máu tình nguyện vì cộng đồng - Ảnh 2
Hoạt động hiến máu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thành viên CLB Tennis Báo chí Nghệ An.

Ông Lê Văn Thành – Chủ tịch CLB Tennis báo chí Nghệ An chia sẻ: “Trước đó, chúng tôi đã tổ chức kêu gọi hiến máu và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thành viên trong CLB. Ngoài ra một số người hâm mộ cũng tự nguyện đăng ký tham gia, trong có trường hợp cả hai vợ chồng cùng đi”. Hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm đóng góp vào ngân hàng máu của tỉnh, giúp các bệnh nhân cần truyền máu có lượng máu để điều trị, đồng thời lan tỏa các giá trị nhân văn, tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng trong CLB Tennis báo chí Nghệ An và những người làm báo, ông Thành cho biết thêm. 

CLB Tennis Báo chí Nghệ An hiến máu tình nguyện vì cộng đồng - Ảnh 3
Lan toả tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng của những người làm báo.

CLB Tennis báo chí Nghệ An được thành lập vào năm 2021, hiện nay có 60 thành viên. Ngoài hoạt động luyện tập, thi đấu thể thao, CLB còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi xây cầu vượt lũ, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi… “Hi vọng với số lượng thành viên tăng lên, CLB sẽ thu hút được nhiều nguồn tài trợ hơn để tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, lan tỏa những giá trị nhân văn vì cộng đồng” - ông Lê Văn Thành khẳng định.

Hồ Ngọc

Bạn đang đọc bài viết CLB Tennis Báo chí Nghệ An hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xử lý nước thải công nghệ cao
Điều gì sẽ xảy ra nếu như 70% cơ thể của con người dung nạp những tạp chất độc hại từ nước? Lời kêu cứu của sức khỏe nhân loại đã đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và ra đời các giải pháp công nghệ cao trong xử lý nước thải tại Việt Nam.