Thứ hai, 15/08/2022 22:18 (GMT+7)
Thứ sáu, 05/08/2022 21:07 (GMT+7)

CLB Tennis Báo chí Nghệ An hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Các thành viên trong CLB Tennis báo chí Nghệ An và các tình nguyện viên đã tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện với mục đích chung tay vì cộng đồng, giúp đỡ những người cần nguồn máu trong hoàn cảnh nguy cấp.

Thời gian qua, đại dịch Covid - 19 đã tác động không nhỏ đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Kho máu dự trữ của nhiều cơ sở y tế đang dần cạn kiệt đồng nghĩa với việc các bệnh nhân đang mắc các bệnh về máu đứng trước nguy cơ thiếu máu để điều trị, cấp cứu.

CLB Tennis Báo chí Nghệ An hiến máu tình nguyện vì cộng đồng - Ảnh 1
Các thành viên CLB làm thủ tục tham gia hiến máu.

Trước tình hình đó, sáng 5/8, CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An. Khoảng 30 thành viên Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An và các tình nguyện viên đã hiến 30 đơn vị máu, đóng góp vào ngân hàng máu tỉnh Nghệ An.

CLB Tennis Báo chí Nghệ An hiến máu tình nguyện vì cộng đồng - Ảnh 2
Hoạt động hiến máu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thành viên CLB Tennis Báo chí Nghệ An.

Ông Lê Văn Thành – Chủ tịch CLB Tennis báo chí Nghệ An chia sẻ: “Trước đó, chúng tôi đã tổ chức kêu gọi hiến máu và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thành viên trong CLB. Ngoài ra một số người hâm mộ cũng tự nguyện đăng ký tham gia, trong có trường hợp cả hai vợ chồng cùng đi”. Hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm đóng góp vào ngân hàng máu của tỉnh, giúp các bệnh nhân cần truyền máu có lượng máu để điều trị, đồng thời lan tỏa các giá trị nhân văn, tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng trong CLB Tennis báo chí Nghệ An và những người làm báo, ông Thành cho biết thêm. 

CLB Tennis Báo chí Nghệ An hiến máu tình nguyện vì cộng đồng - Ảnh 3
Lan toả tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng của những người làm báo.

CLB Tennis báo chí Nghệ An được thành lập vào năm 2021, hiện nay có 60 thành viên. Ngoài hoạt động luyện tập, thi đấu thể thao, CLB còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi xây cầu vượt lũ, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi… “Hi vọng với số lượng thành viên tăng lên, CLB sẽ thu hút được nhiều nguồn tài trợ hơn để tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, lan tỏa những giá trị nhân văn vì cộng đồng” - ông Lê Văn Thành khẳng định.

Hồ Ngọc

Bạn đang đọc bài viết CLB Tennis Báo chí Nghệ An hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Hành trình “Hoa nhân ái”: Kết nối những trái tim thiện nguyện
Trong tháng 7 - Tháng tri ân đầy ấm áp, hơn 1.200 người dân, đoàn viên thanh thiếu nhi và thiện nguyện viên vừa tham gia Hành trình “Hoa nhân ái” năm 2022; qua đó, nhiều phần việc thiết thực được thực hiện ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa của Bình Phước.
Lái xe Mai Linh trả lại 700 triệu đồng cho hành khách bỏ quên
Ngày 27/7, Ban Giám đốc Mai Linh Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng lái xe Trần Hán Trọng (MSNV 025007, đội M8) vì đã có hành động đẹp trả lại tài sản của khách hàng để quên trên xe. Đây là một câu chuyện đáng trân trọng và cần được lan tỏa.

Tin mới

Lĩnh vực chuyển đổi số hút vốn FDI
6 tháng đầu năm 2022, nguồn vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 14 tỷ USD. Điều này đã tác động tích cực đến phát triển cơ sở hạ tầng. Hiện nay, lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số của Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.
Dòng tiền sẽ đổ vào bất động sản nào?
Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư trung cấp, bình dân để cho thuê.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Thanh Hóa thông tin ban đầu về ngao chết hàng loạt
Liên quan đến hiện tượng ngao tự nhiên chết bất thường, vỏ ngao trôi dạt vào bờ biển thuôc địa bàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), Chi cục Thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND thị xã Nghi Sơn tiến hành kiểm tra và xác minh.