Chủ nhật, 02/10/2022 12:52 (GMT+7)
Thứ ba, 04/05/2021 10:49 (GMT+7)

Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì Covid-19

Đến nay, toàn bộ học sinh của Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Nam và một bộ phận học sinh của Yên Bái, Hưng Yên tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19.

Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì Covid-19 - Ảnh 1
Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, học sinh nhiều tỉnh/thành tiếp tục hực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường không dừng học”, chuyển từ hình thức học trực tiếp sang học trực tuyến.

Các địa phương khác, Sở GD&ĐT đều có văn bản lưu ý thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học sau kỳ nghỉ lễ như: hạn chế những sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện phun khử khuẩn trong khuôn viên trường, lớp; tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường; đo thân nhiệt trước khi vào trường, vào lớp…

TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng yêu cầu 100% giáo viên, học sinh, cán bộ công nhân viên thực hiện khai báo y tế.

Nhiều trường đại học cũng đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Danh sách các địa phương cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường như sau:

Hà Nội: Ngày 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non và các đơn vị, trường học trực thuộc Sở thông báo về việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo tới các đơn vị, trường học cho trẻ mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên giáo dục thường xuyên và học viên các trường có vốn đầu tư nước ngoài, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường từ ngày 4/5/2021 đến khi có thông báo mới của thành phố.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến qua internet; riêng giáo dục mầm non thực hiện theo hướng dẫn của Sở tại Công văn số 401/SGDĐT-GDMN, thường xuyên nắm bắt tình hình sức khoẻ của trẻ và phối hợp, hướng dẫn cha mẹ trẻ về các nội dung chăm sóc, giáo dục cần thiết, phù hợp.

Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì Covid-19 - Ảnh 2Cần áp dụng các biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học trực tuyến.

Hà Nam: Trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3 đến hết ngày 9/5 để phòng, chống dịch Covid-19. Các trường sẽ dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

UBND tỉnh Hà Nam giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, ướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Vĩnh Phúc: Tối 2/5, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Quảng Nam: Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam ra công văn hỏa tốc cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT GDTX, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học, nhà trường, các đơn vị tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng chống dịch.

Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì Covid-19 - Ảnh 3Thực hiện phun khử khuẩn trong khuôn viên trường, lớp.

Yên Bái: Chiều 3/5, UBND tỉnh Yên Bái thông báo cho phép học sinh các cấp tại TP. Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường đến hết ngày 9/5. Trong thời gian này, các đơn vị trường học tại các địa bàn trên hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà bằng các hình thức học tập từ xa. Các địa phương không nằm trong diện trên vẫn đi học bình thường từ ngày 4/5.

Hưng Yên: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên đại bàn thành phố nghỉ học từ 4/5/2021 để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác.

Đỗ Vi

Bạn đang đọc bài viết Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa khóa XIX là ai?
Trong phiên làm việc thứ hai (chiều 29/9), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa đã bầu Ban chấp hành, các chức danh Bí thư và Phó bí thư của nhiệm kỳ mới.
Bão Noru: Đặt nhiệm vụ sơ tán dân là ưu tiến hàng đầu
Chiều tối 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại do lốc xoáy ở huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) và chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo các tỉnh, thành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão Noru.

Tin mới