Chủ nhật, 21/07/2024 17:00 (GMT+7)
Thứ hai, 02/01/2023 12:00 (GMT+7)

Cần Thơ: Nhiều điểm du lịch hấp dẫn dịp Tết 2023

Theo dõi KTMT trên

Dịp Tết Nguyên đán luôn là thời kỳ cao điểm của ngành du lịch. Trong đó, Cần Thơ được nhận xét là điểm đến hấp dẫn, phong phú về các loại hình giúp du khách trải nghiệm một kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trọn vẹn, ấm áp.

Cần Thơ: Nhiều điểm du lịch hấp dẫn dịp Tết 2023 - Ảnh 1
Cần Thơ là điểm đến hấp dẫn dịp Tết Nguyên đán 2023

Từ hơn một trăm năm trước, Cần Thơ đã được mệnh danh là Tây Đô - Thủ đô của miền Tây Nam bộ. Nằm ở trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long, thuộc vùng hạ lưu sông Mekong, nơi đây là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất phía Nam.

Cần Thơ là tỉnh thành có tốc độ kinh tế phát triển nhanh, nhưng vẫn giữ lại những nét văn hóa đặc trưng của miền sông nước. Từ tháng 12 đến tháng 2 Dương lịch, ghé thăm Tây Đô du khách sẽ được đắm mình trong nhiều sắc hoa. 

Du lịch sinh thái, miệt vườn tại Cần Thơ là những địa chỉ thường được du khách lựa chọn, như: Làng du lịch Mỹ Khánh, Làng du lịch sinh thái Ông Ðề, cồn Sơn… Dịp này, nhiều khu điểm mới cũng đi vào hoạt động, tạo thêm sức hút cho du lịch Cần Thơ.

Điển hình, Tam Giác Mạch Farm (Cái Răng) cũng đưa ra nhiều dịch vụ, trải nghiệm mới để phục vụ du khách trong dịp Tết. Theo đó, nhiều khu vực hoa, như: tam giác mạch, thạch thảo, hoa cải trắng… được trồng mới, thích hợp để du khách chụp ảnh, check-in. Ðặc biệt, trong khuôn viên của Tam Giác Mạch Farm còn có thêm trải nghiệm mới với hoạt động bắn cung do Câu lạc bộ bắn cung Ranger Việt Nam tại Cần Thơ khai thác.

Ông Nguyễn Ngọc Huy, chủ Tam Giác Mạch Farm, cho biết: “Việc kết hợp mô hình vườn hoa với hoạt động bắn cung nhằm gia tăng tính trải nghiệm cho du khách, đồng thời cũng tạo cho địa điểm có thêm nhiều hoạt động phong phú tăng sức hút du khách”.

Tương tự, Một thoáng Nam Bộ - tổ hợp trải nghiệm văn hóa Nam Bộ, trực thuộc khu nghỉ dưỡng Mekong Silt Ecolodge (Phong Ðiền) chính thức đi vào hoạt động và đón hàng ngàn lượt khách trong dịp 2 ngày nghỉ cuối tuần. Tại đây, du khách có nhiều trải nghiệm về văn hóa của 4 dân tộc Kinh- Hoa- Khmer-Chăm cùng nhiều trò chơi dân gian, tìm hiểu làng nghề truyền thống, ẩm thực Nam Bộ xưa…

Theo bà Huỳnh Thị Bích Tuyền, chủ khu nghỉ dưỡng Mekong Silt Ecolodge: “Trong dịp lễ, Mekong Silt Ecolodge đã kín phòng, còn khu Một thoáng Nam Bộ mới đi vào hoạt động nhưng lượng khách vượt hơn dự kiến. Hiện chúng tôi chỉ phục vụ những đoàn đã đặt trước để đảm bảo chất lượng dịch vụ”.

Ngoài ra, những địa điểm đi chơi Tết ở Tây Đô như Bến Ninh Kiều, Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, đền thờ vua Hùng, … hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Ngày 31-12, Công ty cổ phần Mai Linh Tây Ðô chính thức khởi hành chương trình Du xuân Côn Ðảo cùng Mai Linh Express. Ðây là chương trình chào năm mới với hành trình Cần Thơ - Côn Ðảo, 3 ngày 2 đêm (từ 31-12 đến 2-1).

Theođó, du khách có nhiều hoạt động, như: đón bình minh trên biển Côn Sơn, tham quan các di tích lịch sử văn hóa, trải nghiệm lặn ngắm san hô, thả rùa về biển…, điểm nhấn là tiệc chào năm mới trên du thuyền. Hành trình này cũng là tour tuyến Công ty cổ phần Mai Linh Tây Ðô dự kiến khai thác vào dịp Tết Nguyên đán.

Thanh Vũ

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Nhiều điểm du lịch hấp dẫn dịp Tết 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khám phá Sài Gòn bằng tour đi bộ miễn phí
Từ ngày 22/7, du khách khi tới TP.HCM có thể tìm hiểu đời sống văn hóa, kiến trúc độc đáo tiêu biểu của “hòn ngọc Viễn Đông” thông qua tour đi bộ miễn phí mang tên Ho Chi Minh City Free Walking Tour.

Tin mới