Thứ hai, 25/10/2021 14:50 (GMT+7)
Thứ ba, 07/09/2021 08:30 (GMT+7)

Cài ứng dụng 'Sổ sức khỏe điện tử' để theo dõi lịch tiêm vaccine phòng Covid-19 như thế nào?

Câu hỏi: Được biết app “Sổ sức khỏe điện tử” có thể dùng để đăng kí và theo dõi lịch tiêm vaccine phòng Covid-19, vậy app này có phải của Bộ Y tế không và cách cài đặt ra sao?

Trả lời:

Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” hiện là một trong những tiện ích đang được các bộ ngành chức năng khuyến nghị người dân cài đặt và sử dụng để hỗ trợ cho công tác tiêm chủng vaccine Covid-19.

Ứng dụng này được kết nối trực tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, được xây dựng với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” có nhiều tính năng như: Khai báo y tế online; Xác nhận tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19; Chứng nhận tiêm chủng; Phản hồi phản ứng sau tiêm (cập nhật các triệu chứng, phản ứng bất lợi sau tiêm với tổng đài của cơ quan y tế); Tìm cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất…

Trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc cài ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” là cần thiết và được khuyến nghị nên sử dụng. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi ứng dụng được bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân.

Cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử” như sau:

Cài ứng dụng 'Sổ sức khỏe điện tử' để theo dõi lịch tiêm vaccine phòng Covid-19 như thế nào? - Ảnh 1
Hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử” trong quá trình tiêm vaccine phòng Covid-19. 

Ngọc Điệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Cài ứng dụng 'Sổ sức khỏe điện tử' để theo dõi lịch tiêm vaccine phòng Covid-19 như thế nào?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lư Sơn, khát vọng tầm long
Câu chuyện về núi tổ Lư Sơn, nhà sư núi Đá Trắng và Lê Lợi..., phảng phất ẩn chứa không khí đi tìm những long mạch nhằm sản sinh ra hiền tài, linh khí, khát vọng ngàn năm về sự trường tồn và thịnh vượng của dân tộc.
Virus Covid-19 có chết ở môi trường nhiệt độ cao?
Câu hỏi: Tôi nghe nói virus Covid-19 không chịu được nhiệt độ cao, khi ở môi trường nhiệt độ cao nó sẽ chết. Vậy tại sao thân nhiệt con người là 37 độ C nhưng Covid-19 không chết và vẫn có thể phá hủy cơ thế?
Tự tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19 như thế nào?
Câu hỏi: Được biết có thể sắp tới sẽ sử dụng “Thẻ xanh Covid” để người dân tham gia các hoạt động sản xuất, sinh hoạt xã hội dựa theo mức độ kiểm soát dịch. Tuy nhiên tôi chưa biết tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19, tôi có thể tìm thông tin ở đâu?
Tiêm trộn vaccine Moderna và Pfizer, cần lưu ý gì?
Câu hỏi: Tôi đã tiêm mũi 1 là vaccine Moderna và được biết mũi 2 tốt nhất nên tiêm cùng loại. Do thiếu vaccine nên mũi 2 có thể tôi phải tiêm loại khác như vaccine Pfizer chẳng hạn. Vậy tôi nên lưu ý gì khi tiêm trộn 2 loại vaccine phòng Covid-19?

Tin mới

Cây phát triển nhanh hơn nhờ động đất?
Động đất mang đến thiệt hại to lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây, các trận động đất có thể đã giúp cây cối trong thung lũng phát triển ngang bằng với những cây trên sườn đồi do nhận được lượng nước vào rễ nhiều hơn.
Mùa đông, trăm hoa vẫn đua nở trên đất Việt Nam
Mọi người thường nghĩ mùa xuân mới là mùa mà trăm hoa đua nở nhưng trên đất Việt Nam chúng ta, không ít loài hoa có thể chịu được gió rét của những ngày đông lạnh giá và nở rộ một cách rực rỡ và kì diệu.