Thứ bảy, 02/07/2022 03:32 (GMT+7)
Thứ ba, 07/09/2021 08:30 (GMT+7)

Cài ứng dụng 'Sổ sức khỏe điện tử' để theo dõi lịch tiêm vaccine phòng Covid-19 như thế nào?

Câu hỏi: Được biết app “Sổ sức khỏe điện tử” có thể dùng để đăng kí và theo dõi lịch tiêm vaccine phòng Covid-19, vậy app này có phải của Bộ Y tế không và cách cài đặt ra sao?

Trả lời:

Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” hiện là một trong những tiện ích đang được các bộ ngành chức năng khuyến nghị người dân cài đặt và sử dụng để hỗ trợ cho công tác tiêm chủng vaccine Covid-19.

Ứng dụng này được kết nối trực tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, được xây dựng với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” có nhiều tính năng như: Khai báo y tế online; Xác nhận tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19; Chứng nhận tiêm chủng; Phản hồi phản ứng sau tiêm (cập nhật các triệu chứng, phản ứng bất lợi sau tiêm với tổng đài của cơ quan y tế); Tìm cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất…

Trong hoàn cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc cài ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” là cần thiết và được khuyến nghị nên sử dụng. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi ứng dụng được bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân.

Cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử” như sau:

Cài ứng dụng 'Sổ sức khỏe điện tử' để theo dõi lịch tiêm vaccine phòng Covid-19 như thế nào? - Ảnh 1
Hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử” trong quá trình tiêm vaccine phòng Covid-19. 

Ngọc Điệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Cài ứng dụng 'Sổ sức khỏe điện tử' để theo dõi lịch tiêm vaccine phòng Covid-19 như thế nào?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ngày 12/6, Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với công nhân
Công nhân lao động sẽ gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống với người đứng đầu Chính phủ trong cuộc gặp gỡ, đối thoại có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước” tổ chức ngày 12/6.

Tin mới

Mỗi ngày thu hơn 4.300 tỷ đồng tiền thuế
Báo cáo từ Tổng cục Thuế cho biết 6 tháng đầu năm ngành nay đã thu ngân sách ước đạt 775.262 tỷ đồng (khoảng hơn 4.300 tỷ đồng/ngày), bằng 66% so với dự toán pháp lệnh, bằng 117,6% so với cùng kỳ năm 2021).