Chủ nhật, 03/07/2022 03:14 (GMT+7)
Thứ năm, 12/05/2022 13:26 (GMT+7)

Cái "bắt tay" của SYS với TikTok giúp thanh niên Việt khởi nghiệp trên môi trường số

SYS và TikTok sẽ phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên tại các địa phương trên cả nước.

Sáng 12/5, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (SYS) và nền tảng TikTok đã công bố hợp tác chiến lược trong chương trình mục tiêu nâng cao năng lực kinh doanh số, khởi nghiệp trên môi trường số cho 20 triệu thanh niên Việt Nam.

Chương trình hợp tác giữa TikTok và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (SYS) sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 6/2022. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên tại các địa phương trên cả nước. Đặc biệt là đối tượng sinh viên tại các trường Cao đẳng, Đại học, và đối tượng thanh niên nông thôn.

Cái "bắt tay" của SYS với TikTok giúp thanh niên Việt khởi nghiệp trên môi trường số - Ảnh 1
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ.

Chương trình cũng thúc đẩy thanh niên làm kinh tế thông qua qua các chính sách hỗ trợ đưa nông sản lên Internet, mở rộng thị trường cho sản phẩm dịch vụ của thanh niên, hướng dẫn các kĩ năng cần thiết để sử dụng hiệu quả bộ giải pháp quảng cáo sáng tạo TikTok for Business và nền tảng thương mại điện tử toàn diện TikTok Shop, từ đó giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Trong đó, TikTok Shop là bộ giải pháp vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam, cho phép doanh nghiệp và người bán hàng dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng ngay trên nền tảng và trải nghiệm quy trình thương mại điện tử liền mạch, từ khâu đăng tải sản phẩm, quản lý đơn hàng đến giao hàng và thanh toán.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (SYS) cho biết, thúc đẩy ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động khởi nghiệp vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là một trong những công tác trọng tâm của phong trào thanh niên. SYS sẽ phối hợp chặt chẽ với các cấp bộ Đoàn, Hội địa phương và hệ thống Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học để thực hiện mục tiêu này.

Phát biểu tại Lễ Kí kết hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Việt Nam (SYS) và nền tảng TikTok, ông Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đánh giá cao định hướng hợp tác giữa TikTok và SYS Việt Nam trong việc kết hợp nguồn lực để truyền thông, đào tạo, hướng nghiệp cho đối tượng thanh niên, thông qua đó cung cấp thêm công cụ, cách thức để đoàn viên thanh niên có thể khai thác môi trường Internet nói chung, nền tảng TikTok nói riêng, phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Ông Nguyễn Hải Minh hy vọng hoạt động hợp tác của hai đơn vị hiệu quả và đạt được nhiều thành tựu, đóng góp được nhiều giá trị cho cộng đồng.

PV

Bạn đang đọc bài viết Cái "bắt tay" của SYS với TikTok giúp thanh niên Việt khởi nghiệp trên môi trường số. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0917 681 188 Hoặc email: toasoanktmt@gmail.com

Cùng chuyên mục

Từ đại biểu Xô Viết tối cao trở thành chủ trang trại
Cựu đại biểu Xô viết tối cao nước Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, nguyên Tổng Giám đốc một công ty xây dựng và người dẫn chương trình truyền hình Murat Sirazin quyết tâm làm lại cuộc đời và chuyển từ thành phố về nông thôn.

Tin mới

Làm gì để bảo vệ môi trường ở các KCN?
Trước những bất cập trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế bền vững ở các KCN truyền thống thì hướng phát triển KCN sinh thái được coi là giải pháp để hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.